MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Vì sao nên dùng quạt sưởi hơi nước

(2014-10-31 13:44:48)

Vì sao nên dùng quạt sưởi hơi nước

 

Quạt sưởi hơi nước là loại quạt sưởi tiến tiến nhất hiện nay và là giải pháp chống lạnh khi bạn không đủ năng lực tài chính để sắm điều hòa 2 chiều. Thị trường có khá nhiều nhãn hiệu quạt hơi nước, như Sanaky, Tifan, Legend, Asia,…mỗi nhãn hiệu có hàng chục mẫu mã khác nhau.

Thực chất quạt hơi nước chính là chiếc quạt mát hơi nước đã xuất hiện vài năm trước đây nhưng có thêm chức năng làm nóng. Vì thế nó có hình dạng giống như một cái tủ, có kích thước cao khoảng 45 - 60cm, tùy theo từng loại, có bánh xe tiện lợi cho việc di chuyển, vỏ bằng nhựa hoặc bằng hợp kim.

Về cấu tạo, quạt này gồm ba phần chính: ngăn chứa nước, dàn dây mayxo và quạt thổi gió. Sử dụng công nghệ màng thấm và trục cuốn. Nước được thấm từ những miếng vải bằng chất liệu đặc biệt hoặc được trục cuốn đưa phần vải thấm nước lên để quạt gió thổi hơi nước ra môi trường.

Ngoài ra còn có loại quạt được bố trí thêm 1 máy bơm nhỏ bên trong, hút nước từ bầu đựng nước lên để cung cấp cho quạt gió thổi hơi nước ra ngoài. Ba bộ phận chính của quạt hoạt động nhịp nhàng với nhau tạo ra gió nóng kèm hơi nước, làm nhiệt độ không khí tăng lên đồng thời bổ sung một lượng hơi nước đáng kể để tránh tình trạng không khí khô khi bị làm nóng bởi lò sưởi.

Giá thành tùy loại, các sản phẩm cao cấp có giá khá cao, từ 7 đến 10 triệu đồng, nhưng sản phẩm của Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia dao động khoảng 1,300,000đ đến 1,500,000đ.

Vì sao nên dùng quạt sưởi hơi nước


Ưu điểm:


Sử dụng cả hai mùa nóng và lạnh.

 

Tránh tình trạng bị khô da do có thêm hơi nước được thổi ra cùng hơi nóng.

 

Thiết kế bắt mắt, nhiều chế độ nhiệt khác nhau, màn hình điều khiển LED, có điều khiển từ xa.


Nhược điểm:

 

Khả năng làm ấm kém.

 

Cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích.

 

Sử dụng cầu kỳ hơn các loại quạt sưởi gia đình khác bởi phải sử dụng nước sạch và súc rửa bầu đựng nước thường xuyên để tránh thổi ra mùi tanh cũng như không để nước bị nhiễm khuẩn