MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Vệ sinh đồ dùng bếp như thế nào mới là đúng cách?

(2015-09-18 09:36:25)

Vệ sinh đồ dùng bếp như thế nào mới là đúng cách?

Đồ dùng bếp hiện đại chắc chắn không thể thiếu những loại nồi chảo chống dính, những vật dụng nấu ăn cao cấp. Việc vệ sinh những đồ dùng bếp như thế này cần làm thật cẩn thận, không thể tùy tiện, qua loa dẫn đến làm hỏng chúng. Do đó, người dùng cần nhớ những lưu ý sau:

1. Nếu bạn muốn đồ dùng nhà bếp luôn sáng bóng, có thể sử dụng vật dùng đánh bóng và khăn mềm để lau dụng cụ nấu ăn.

2. Nếu nồi, chảo của bạn không có lớp chống dính, có thể sử dụng xà bông và miếng cọ rửa để làm sạch. Nếu chảo có lớp chống dính thì bạn chỉ cần rửa chúng bằng nước nóng, tránh sử dụng xà phòng.

3. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên vệ sinh sạch sẽ tất cả mọi thứ. Đối với nồi, chảo sau khi sử dụng làm sạch để tránh các thức ăn bám dính vào.

Vệ sinh chảo nồi, đồ dùng bếp đúng cách

4. Không nên sử dụng các sản phẩm có chứa amoniac hoặc các vật cứng nhọn để chùi rửa sẽ làm xước, hư hỏng và mất đi lớp chống dính trên bề mặt nồi, chảo.

5. Khi thức ăn bám vào đồ dùng mà bạn không rửa sạch được thì hãy ngâm chúng trong vài giờ bằng nước ấm với xà phòng. Sau đó đổ nước ra và chà mạnh bằng miếng cọ rửa, việc này sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn dính trên nồi, chảo.

6. Nếu nồi, chảo của bạn bị cháy do dùng lửa quá lớn hoặc để quên trên bếp mà không tắt kịp thời thì có thể sử dụng baking soda. Bạn nên đổ một lượng lớn baking soda lên bề mặt (có thể thêm vào một ít nước cho dễ lau chùi), dùng miếng cọ rửa kỹ càng quanh nồi, chảo.

7. Không nên dùng các miếng cọ rửa làm từ sắt, thép hoặc các vật cứng nhọn để chùi rửa sẽ làm xước bề mặt chảo.

8. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho nước vào nồi, chảo ngập phần bị cháy, đun sôi trên bếp, thêm một vài muỗng muối, để trong vài tiếng đồng hồ, đổ nước ra và chùi sạch vết cháy bằng miếng cọ rửa. Lặp lại vài lần cho đến khi không còn vết cháy.

Theo Megahome.