Ưu điểm của máy trồng rau mầm Green Liffe

(2015-03-21 11:05:51)

Ưu điểm của máy trồng rau mầm Green Liffe

Máy trồng rau mầm Green Life là thương hiệu máy trồng rau mầm phổ biến và được nhiều người lựa chọn do có chất lượng khá tốt và giá vừa phải, với 2 mẫu máy phổ biến là GL611 và GL612. Green Life là hãng đầu tiên cung cấp máy trồng rau mầm tại Việt Nam với công nghệ Hàn Quốc, được sản xuất tại nhà máy Trung Quốc nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn tính năng, chất lượng của sản phẩm.

GL612 là mẫu máy giá rẻ ít tính năng của Green Life, đang được bán với giá 792.000 vnđ). Máy có kèm theo một túi chống sáng dùng để chụp bên ngoài máy khi làm giá đỗ nhằm hạn chế sự quang hợp giúp giá trắng hơn, với các loại rau mầm khác thì không cần dùng túi chống sáng này.

Green Life GL611 là mẫu cao cấp hơn GL612, giá bán từ 850.000 - 900.000 đồng, với một số tính năng cải tiến như có thêm nút lựa chọn trồng vào mùa đông hay mùa hè (nếu trồng vào mùa đông máy sẽ làm ấm nước trước khi tưới cho rau). Cứ 1h phun nước 1 lần, mỗi lần 1 phút, điều này sẽ đảm bảo cung cấp nước cho rau mầm phát triển tối đa mà không sợ mắc lỗi tưới quá nhiều hay quá ít.

Máy có thêm một tấm nhựa rời cho phép trồng rau 2 tầng và có tác dụng chặn lên giá trồng ở tầng 1 để giá ngắn và mập hơn, ngoài ra phần nhựa của thùng nuôi trồng có màu sẫm hơn để giúp hạn chế khả năng quang hợp của rau mầm trong khi vẫn quan sát được mầm rau bên trong.

Mẫu máy này cũng kèm theo một túi chống sáng, công suất tiêu thụ 5W vào mùa hè và 15W vào mùa đông.

Ưu điểm của máy trồng rau mầm Green Liffe

Nhìn chung, các loại máy trồng rau mầm xuất xứ Trung Quốc khá đa dạng về thương hiệu và giá cả, tuy nhiên chúng có thiết kế và kiểu dáng khá giống nhau, các mẫu giá rẻ ít tính năng, sử dụng chất liệu vỏ nhựa mỏng manh không có khả năng chắn ánh sáng mặt trời và không tiện lợi bằng máy của Hàn Quốc. Do đó, máy trồng rau Green Life công nghệ Hàn Quốc vượt trội hơn hẳn những sản phẩm khác.

Chọn hạt cho máy trồng rau của Green Life cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng rau mầm bạn trồng. Muốn có mẻ rau mầm tươi ngon và chất lượng tốt, bạn phải lựa chọn hạt tốt. Khi mua hạt bạn nên chọn mua loại hạt dưới một năm tuổi vì hạt loại này dễ nảy mầm và nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các hạt trên một năm tuổi.

Mặc dù máy trồng rau mầm giúp bạn tự động tưới nước cho rau, song theo kinh nghiệm của những người đã sử dụng loại máy này thì bạn nên thường xuyên thay nước ở ngăn chứa nước của máy, tốt nhất là 1-2 lần/ngày, để tránh việc máy sử dụng nước cũ để tưới đi tưới lại cho mầm rau sẽ khiến rau có màu và mùi không ngon.

Khi gặp trường hợp giá đỗ trồng được hơn 1 ngày bị thối, héo và đắng do hai nguyên nhân chính là khoang máy quá bẩn nên nhiệt độ tăng cao gây thối và do người dùng không che sáng khi trồng.

Máy trồng rau mầm do không vệ sinh tốt dẫn tới khoang nuôi trồng và khoang động cơ bị bẩn có thể gây ảnh hưởng tới quá trình bơm nước tưới, máy hoạt động chập chờn và ảnh hưởng tới chất lượng rau. Trục bơm nước có thể bơm không đều khiến cho có chỗ hạt mầm không được tưới nước sẽ bị hỏng. Bạn cũng cần chú ý lắp máy theo đúng hướng dẫn, nếu không thấy máy bơm nước thì có thể bạn đã lắp ngược ống phun nước.