Thực trạng béo phì và xu hướng chiên rán thực phẩm mới

(2015-06-26 15:48:49)

1, Thực trạng dư cân và béo phì tại Việt Nam

Cuộc hội thảo về dư cân và béo phì được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vừa qua do Đại học Y Dược TP.HCM và Abbott Laboratories đồng tổ chức đã cảnh báo về nguy cơ thừa cân và béo phì ở Việt Nam hiện nay đang ngày càng báo động. Để tìm hiểu nguyên nhân của thực trạng này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Nick Finer - thành viên Ủy ban Lâm sàng nội tiết của Anh Quốc.

>Ông Nick Finer cho biết:

  - Trước năm 1995, tình trạng thừa cân và béo phì ở Việt Nam có thể nói là rất thấp, nhưng nhiều năm trở lại đây, tình hình này đã thay đổi, các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy số lượng người bị thừa cân đang ngày càng gia tăng. Ở Việt Nam, theo Viện Dinh dưỡng quốc gia ước tính có khoảng gần 10% dân số ở các thành phố lớn bị dư cân và béo phì.

  - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), béo phì được coi là một bệnh mãn tính, nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thừa cân như yếu tố môi trường và xã hội, bên cạnh đó còn có cả yếu tố di truyền, nhưng phần lớn tình trạng thừa cân xảy ra là do sự mất cân bằng giữa hai yếu tố: ăn vào và tiêu hao. - Tác hại do béo phì gây ra và phương pháp điều trị? - BS Nick Finer:

  - Dư cân và béo phì được xác định là nguy cơ lớn dẫn tới bệnh tiểu đường típ 2 (đặc biệt khoảng 90% các trường hợp tiểu đường típ 2 ở phụ nữ là do béo phì) và các bệnh về tim mạch, béo phì thường làm trầm trọng thêm các chứng bệnh sỏi túi mật, gan nhiễm mỡ, viêm khớp mãn tính, hay chứng ngưng thở khi đang ngủ, ngoài ra tình trạng tích mỡ nội tạng có liên quan chặt chẽ với rối loạn mỡ máu và tình trạng kháng insulin.

  - Nói chung béo phì làm suy giảm nghiêm trọng tuổi thọ của con người. 

Thực trạng béo phì và xu hướng chiên rán thực phẩm mới

 2, Xu hướng chiên rán thực phẩm mới

>Hiện nay có nhiều cách để làm giảm chứng béo phì, trước hết là việc phòng ngừa. Để thực hiện tốt vấn đề này phải kể đến vai trò của chính quyền và các tổ chức đoàn thể liên quan cần có một chiến dịch tuyên truyền phổ biến sâu rộng về những nguy cơ và tác hại do béo phì gây ra nhằm nâng cao kiến thức của người dân về căn bệnh nguy hiểm này để từ đó mỗi người tự điều chỉnh cách sống, thói quen và chế độ ăn uống của mình một cách phù hợp

 

>Mặc dù ,biện pháp hàng đầu là thay đổi thói quen và chế độ ăn uống, nhưng cần chú ý không nên thay đổi việc ăn uống một cách đột ngột và cũng không nên ăn kiêng kiểu "ép xác"

>Bắt kịp nhu câu ăn uống lành mạnh cho sức khỏe . Megahome chúng tôi rất hân hạnh giới thiệu và phân phối đến quí khách hàng Nồi chiên không khi Philips HD-9220

 

Nồi chiên không khi Philips HD-9220 :

 

 

 

Nồi chiên Philips HD9220 màu đen

 

  • Công nghệ Rapid Air cho món rán lành mạnh cho sức khỏe

    Công nghệ Rapid Air cho món rán lành mạnh cho sức khỏe
  • Công nghệ Rapid Air độc đáo của Airfryer cho phép bạn rán, nướng bánh, nướng và quay, những món ăn nhanh ngon nhất và những bữa ăn có ít chất béo hơn so với nồi chiên thông thường, bằng việc sử dụng ít dầu hoặc không có dầu! Philips Airfryer với công nghệ Rapid Air cũng tạo ra ít mùi hơn so với nồi chiên thông thường, nồi dễ vệ sinh, an toàn và tiết kiệm cho việc sử dụng hàng ngày!