MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Thời gian nấu ăn bằng nồi ủ Khaluck

(2014-09-19 15:45:18)

Thời gian nấu ăn bằng nồi ủ Khaluck

 

Dựa theo nguyên tắc của bình thủy, nồi ủ Khaluck gồm hai nồi: nồi lớn ở ngoài chỉ có nhiệm vụ giữ nhiệt, tuyệt đối tránh xa các nơi có nguồn nhiệt. Nồi nhỏ ở trong dùng chứa các vật liệu.

 

Nồi nhỏ được đem nấu trên bếp tới khi sôi và chờ thêm một khoảng thời gian thích hợp. Sau khi đã nóng đủ, nồi nhỏ sẽ được mang vào để trong nồi lớn. Đậy nắp lại. Nhiệt lượng lưu trữ trong nồi nhỏ sẽ tiếp tục làm chín phần vật liệu đã đun nóng trong vòng vài giờ đầu ( tối đa tại 212 degree F). Sau đó sẽ tiếp tục giữ cho thức ăn ấm nóng.

 

Nồi ủ Khaluck

 

Bảng thời gian dùng nồi ủ nhiệt Khaluck của một số món ăn:

 
 Món ăn  Thời gian đun sôi                  Thời gian ủ
 Luộc       Gà: 2 - 3kg 
                Vịt: 1 -3kg 
                 Heo 
      
Từ 5 - 7 phút  Từ 45 - 60 phút
 Hầm xương          Từ 5 - 7 phút  Từ 120 - 150 phút
 Hầm khổ qua      Từ 5 - 7 phút  Từ 60 - 90 phút
 Chân, tai heo  Từ 5- 7 phút  Từ 60 - 90 phút
Móng bò
Đuôi bò
Xương bò
 Từ 5 - 7 phút  Từ 120 - 150 phút
 Chè   đậu xanh
          đậu đen
          đậu trắng
 Từ 5 - 7 phút
 Từ 60 - 70 phút
Bánh chưng
Bánh tét
 Từ 15-20 phút

 Từ 4-6 giờ

 

Không dùng nồi ủ đa năng Khaluck để chiên xào hay thắng nước màu để kho thịt cá. Nếu muốn chiên sơ trước khi kho thì nên sử dụng ở một cái chảo hay nồi khác xong rồi cho vào nồi ủ.

 

Khi chế biến các món như: xương, thịt bò hay bánh tét....cần thời gian ủ lâu hơn, sau khi ủ khoảng 2 giờ bạn có thể đun sôi nồi ủ khoảng 5-7 phút lần nữa, sau đó tiếp tục ủ.

 

Nồi ủ nhiệt Khaluck

 

Không được để nồi ủ không có nước hay nấu quá lâu lên bếp.

 

Lượng nước nấu trong nồi thấp nhất từ 1/3 nồi trở lên để làm chín thức ăn. Tuy nhiên không được quá đầy vì lúc sôi sẽ trào ra ngoài vỏ ủ.

 

Không nên để vỏ ủ gần nguồn nhiệt.

 

Thực phẩm khi nấu bằng nồi ủ không được quá cao so với mực nước trong nồi vì như vậy có thể thức ăn sẽ lâu chín hơn.