Sốc: Quạt sạc tích hợp cả tính năng radio

(2015-03-21 11:46:32)

Sốc: Quạt sạc tích hợp cả tính năng radio

Ngoài các loại quạt sạc tích điện đơn năng, quạt được tích hợp thêm tính năng đèn thì mùa hè năm nay thị trường còn có quạt sạc tích hợp cả tính năng radio. Loại quạt này chỉ sử dụng những khi mất điện, nay có thêm radio để nghe trong lúc chuẩn bị ngủ cũng là tính năng mới lạ và khá hấp dẫn người dùng.

Khi chọn mua, nên chú ý xem kỹ công suất ắc quy, loại ắc quy có công suất cao sẽ tích điện tốt hơn. Loại quạt có kèm đèn, nhạc báo, đồng hồ… thường nhanh hỏng hơn do sử dụng nguồn điện lớn từ ắc quy. Nhiều người chọn mua quạt sạc chỉ chú trọng đến kiểu dáng và tính năng tiện dụng. Vì vậy, nhiều trường hợp mua về dùng thì sạc điện không vào hoặc đèn báo đầy điện nhưng nhanh hết điện.

Phần lớn quạt sạc có xuất phát từ Trung Quốc với nhưng thương hiệu khác nhau như Hikito, Kennede, Sunca, Blacker, cho nên chất lượng của sản phẩm cũng được phân ra nhiều cấp khác nhau. Và để sản phẩm này sử dụng có bền, tốt hay không chính là phụ thuộc vào cách sạc của người sử dụng

Không nên sử dụng quạt đến cạn kiệt pin, vì như vậy khả năng phục hồi công suất của quạt sau khi sạc lại sẽ rất kém. Nếu quạt có thời gian dùng đến 8 giờ thì chỉ nên dùng khoảng 6-7 giờ là tắt và mang đi sạc. Trong trường hợp dù không dùng đến quạt cũng nên thường xuyên mang quạt ra sạc vì bản thân quạt tự tiêu hao năng lượng. 

Sốc: Quạt sạc tích hợp cả tính năng radio

Một nguyên nhân nữa khiến tuổi thọ của quạt sạc không cao là do quạt sạc bị “chai” vì không áp dụng đúng cách sạc với ắcquy. Với những loại quạt không có chức năng ngắt điện khi sạc đầy thì cần chú ý bởi nếu sạc liên tục 48 giờ mà không ngắt cũng sẽ gây hiện tượng chai bình, phù bình điện…và điều đó sẽ ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của thiết bị.

Để quạt sạc nói riêng và các sản phẩm sạc điện khác bền, người sử dụng cần chú ý sạc điện và bảo dưỡng. Khi mới mua về, người tiêu dùng nên sạc trong vòng 15 tiếng, khi sạc phải tắt hết các chức năng. Dù dùng ít hay dùng nhiều cũng phải sạc lại để ắc quy không bị chai và nguồn điện luôn được tích đủ.

Nếu dùng đúng cách, độ bền của quạt sạc có thể đạt từ 2-3 năm, còn ngược lại độ bền của quạt chỉ ở mức khoảng 3-6 tháng.

Để đảm bảo độ bền của quạt và tiện lợi khi sử dụng, pin không bị chai, người mua nên chọn đèn có báo đầy điện hoặc tự ngắt khi đã sạc đầy.

Không nên dùng ánh sáng của đèn sạc để trẻ học bài bởi cường độ chiếu sáng yếu, không ổn định sẽ ảnh hưởng đến mắt của trẻ.

Khi không dùng đến quạt sạc thì cũng nên sạc khoảng 8 – 10 tiếng/tháng cách vài ngày để ắc quy luôn tích đủ điện.