MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

So sánh ấm siêu tốc - bình thủy điện và cách chọn mua

(2015-05-21 09:57:54)

So sánh ấm siêu tốc - bình thủy điện và cách chọn mua

Ấm siêu tốc là loại ấm cắm điện, có thể đun nước và tự động ngắt khi nước đã sôi. Khác với ấm siêu tốc, bình thuỷ điện vừa có chức năng đun nóng, vừa có thể giữ nước ấm suốt thời gian dài, rất tiện lợi khi cần sử dụng nước nóng nhiều lần trong ngày. Đó là điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại bình đun nước siêu tốc này. Ngoài ra có thể kể đến những điểm khác biệt khác như sau:

- Bình thuỷ điện có dung tích phổ biến từ 2 – 5 lít, công suất trung bình khoảng 700W, chế độ giữ nóng có công suất khoảng 30 – 35W. Bình thuỷ điện mất từ 8 - 10 phút để đun sôi nước, lâu hơn nhiều so với ấm siêu tốc, nhưng nhờ có tính năng giữ nước luôn luôn ở nhiệt độ nhất định, bạn sẽ có nước nóng để sử dụng bất cứ lúc nào.

- Hầu hết các loại ấm siêu tốc đều có dung tích trong khoảng từ 0,8 lít – 1,7 lít. Ấm siêu tốc có khả năng đun sôi nước cực nhanh, chỉ khoảng 1-2 phút cho 1 bình 1 lít, đúng với tên gọi "siêu tốc", tuy nhiên để đạt được yếu tố này, ấm siêu tốc có công suất tiêu thụ điện không hề nhỏ, phổ biến trên thị trường hiện nay là từ 1800W – 2200W.

- Nếu gia đình bạn luôn có người ở nhà, đặc biệt là có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hoặc có nhu cầu sử dụng nước sôi thường xuyên, thì bình thuỷ điện là thiết bị gia dụng không thể thiếu.

- Ấm siêu tốc phù hợp cho những gia đình không thường xuyên ở nhà, có nhu cầu sử dụng nước sôi nhanh chóng nhưng không nhiều. Thường là gia đình ít người, đi làm từ sáng đến chiều, không có trẻ em và người cao tuổi.

---------------------Xem thêm tư vấn: Mua ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt?--------------------

 

Chọn mua bình thủy điện như thế nào mới là đúng cách?

- Để chọn được sản phẩm chính hãng, cần mua tại những cửa hàng hoặc siêu thị điện máy có uy tín. Sản phẩm có ghi rõ tên thương hiệu rõ ràng, sắc nét, đầy đủ các thông số dung tích, công suất, xuất xứ, phiếu bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

So sánh ấm siêu tốc - bình thủy điện và cách chọn mua

- Ruột bình được làm bằng các chất liệu khác nhau như nhựa, inox hoặc tráng men để ngăn cản sự tản nhiệt, giúp giữ nóng lâu hơn, ngoài ra có thể khử được mùi Clo trong nước. Bạn nên chọn bình thuỷ điện có ruột bình tráng men.

- Bình vỏ nhựa nhẹ hơn các chất liệu khác, nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ bị xước, bẩn và khó tẩy rửa hơn, về tính thẩm mỹ, cũng kém sang trọng hơn bình bằng kim loại như nhôm và sắt tráng men.

- Khi mua, cần chú ý chọn sản phẩm có vỏ ngoài chắc chắn, không bị xước sát, méo mó, các chỗ ghép nối được gia công tốt, khít với nhau. Ruột bình bằng phẳng, không méo, không trầy xước, không bị ám mùi khi đun, đặc biệt đối với loại bình ruột nhựa.

- Công suất bình lớn tương ứng với việc thời gian đun sôi nước nhanh nhưng cũng tiêu tốn điện năng hơn, đồng thời ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác nếu nguồn điện không ổn định. Bạn nên chọn loại bình có công suất từ 600W – 700W đối với bình nhỏ hơn 2,5 lít và trên 700W với bình lớn hơn 2,5 lít.

- Một số loại bình thuỷ điện ngoài khả năng giữ nước luôn nóng, còn có thể giữ nước ấm theo nhiệt độ người dùng lựa chọn. Nếu chỉ có nhu cầu sử dụng nước sôi, bạn nên dùng loại bình chỉ có tính năng giữ ấm thông thường để tiết kiệm chi phí.

Theo Megahome.