MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Những mẹo nhỏ giúp sử dụng bàn là tiết kiệm

(2015-03-27 11:44:48)

Những mẹo nhỏ giúp sử dụng bàn là tiết kiệm

Bàn là là vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, nhất là trong mùa hè, quần áo được giặt thường xuyên dẫn đến tình trạng bị nhàu. Nhưng bàn là lại là vật dụng tiêu tốn nhiều điện năng, vậy, sử dụng làm sao cho tiết kiệm nhất? Hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ sau:

Tập trung đồ để ủi một lần (có thể ủi một lúc vào đầu tuần hay cuối tuần) để tận dụng sức nóng liên tục của bàn ủi.

Phân loại quần áo trước khi ủi : nên để chung các loại vải có cùng chất liệu hoặc chất liệu gần giống nhau để ủi cùng một lượt. Sau khi đã ngắt điện, dùng nhiệt độ còn dư trên bàn ủi, ủi tiếp những quần áo mỏng như tơ, lụa, hay khăn tay..

Không ủi quần áo trong phòng máy lạnh, vì nhiệt độ môi trường sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ của bàn ủi, dẫn đến điện năng tiêu thụ nhiều hơn trong phòng bình thường.

Trước khi ủi quần áo, hãy lau sạch bề mặt kim loại của bàn ủi, điều này giúp cho bàn ủi hoạt động hiệu quả hơn.

Không ủi đồ vào những giờ cao điểm. Khi ủi nên cài đặt nhiệt độ của bàn ủi thích hợp cho từng loại vải..

Nếu không cần thiết, không ủi quần áo khi còn đang ướt, bởi sẽ tốn một lượng điện năng lớn để làm khô quần áo.

Những mẹo nhỏ giúp sử dụng bàn là tiết kiệm

Khi bàn là bị rỉ, làm nóng bàn ủi rồi ủi đi ủi lại nhiều lần trên mảnh vải ẩm để chùi gỉ sét. Chờ cho bàn ủi nguội, bôi một ít kem đánh răng, sau đó lau nhẹ bằng vải nhung hay vải thun sạch.

Không nên tăng giảm độ nóng một cách đột ngột mà phải đầu tiên phải chọn độ nóng cao nhất để ủi những loại quần áo dày, sau đó có thể ngắt dòng điện và tận dụng hơi nóng còn lại để ủi những loại quần áo mỏng hơn.

Khi phát hiện bàn ủi gặp trục trặc như không lên điện, hoặc đèn báo chập chờn thì tốt nhất bạn hãy đem đi sửa. Khi dây dẫn điện bị hư hỏng thì nên thay đúng loại dây của nhà sản xuất.

Với bàn ủi hơi nước, muốn châm nước vào bàn ủi thì không được nhúng bàn ủi vào nước. Phải rút phích cắm ra khỏi ổ điện, sau đó vặn nút điều chỉnh về số 0 rồi nghiêng bàn ủi về phía sau, tiến hành đổ nước vào ngăn chứa nước nhưng không được đầy quá. Bạn phải chọn nước thật sạch để cho vào bàn ủi, nếu không bạn phải mất nhiều thời gian cho việc làm sạch các vết hoen ố bám dưới mặt bàn ủi.

Khi sử dụng bàn ủi cần điều chỉnh núm nhiệt độ, trả núm về số 0 khi không sử dụng.

Khi đang chờ sử dụng nên để bàn ủi dựng đứng. Tuyệt đối không nên để bàn ủi trong trạng thái hoạt động để đi ra ngoài.