MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Những điều nên biết khi sử dụng máy lọc không khí

(2015-06-01 11:03:33)

Những điều nên biết khi sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí là trợ thủ đắc lực của chị em phụ nữ khi trong nhà có người hút thuốc thường xuyên, máy dựa trên nguyên tắc phát ra điện tích âm vào không khí, trung hòa với các ion dương có hại và tạo hiệu ứng gió điện để hút bụi vào máy.

 

- Các ion âm bám dính và hút vào máy những phần tử độc hại (như bụi hay các mùi ẩm mốc, khói thuốc…) trong không khí. Nhờ cung cấp ion âm, máy lọc không khí cũng có tác dụng tăng cường oxy và làm sạch không khí trong phòng.

- Rất nhiều người dùng còn nhầm lẫn về tác dụng thực sự của máy lọc khí. Không ít người cho rằng chức năng chính của thiết bị này là tạo ẩm. Thế nhưng, máy lọc không khí có công dụng nhiều hơn thế. Để sử dụng máy hiệu quả, người dùng nên biết những điều sau:

- Người dùng cần mua sản phẩm thích hợp với diện tích phòng, không nên dùng máy có diện tích lọc nhỏ hơn vì sẽ không đạt được hiệu quả như tiêu diệt tận gốc các vi khuẩn vi rút.

- Nên đặt máy gần các đồ vật thường bị ám mùi hoặc có vi khuẩn sinh sôi như để cạnh chân giường, rèm cửa mùi để hút mùi, khử độc không khí thật nhanh chóng và hiệu quả tối ưu. Hơn nữa bạn nên chú ý đặt máy tại vị trí khô ráo, tránh ẩm ướt để máy hoạt động an toàn.

- Chỉ bật chế độ lưu lượng khí cao nhất khi sử dụng máy để hút mùi khó chịu, hoặc khi phòng có không khí quá bẩn. Khi bật máy để hút mùi ở chế độ cao nhất thì bạn nên đặt máy cạnh những vật bị ám mùi để hút mùi nhanh và hiệu quả nhất, rồi chuyển sang chế độ lưu lượng khí thấp hoặc trung bình để duy trì chất lượng không khí.

- Máy lọc nên đặt cách các vật dụng 1 mét và cách tường 90 cm để tránh làm ố màu tường hoặc có thể làm các chất liệu giấy dán tường mau bong, hỏng. Nếu máy lọc khí có tạo ẩm, chức năng tạo ẩm cho không khí ở một số máy lọc trên thị trường, tạo ẩm có hạt sương to có thể làm hỏng chập các thiết bị điện, làm ẩm mốc phai màu các đồ nội thất bằng gỗ…

Những điều nên biết khi sử dụng máy lọc không khí

-------------------Xem thêm tư vấn: Bạn biết những gì về máy lọc không khí?-----------------

- Những máy có chế độ hẹn giờ, chế độ ngủ cũng góp phần tiện ích đáng kể trong việc sử dụng tiết kiệm điện nhất là với thiết bị máy lọc chạy êm, đặt ở vị trí khuất trong nhà thường rất hay để quên không tắt khi đi ra ngoài hoặc khi trong nhà chỉ có trẻ em, người lớn tuổi không biết sử dụng máy.

- Các máy lọc không khí trên thị trường thường có cấu tạo rất dễ tháo lắp do đó người sử dụng hoàn toàn có thể vệ sinh định kì màng lọc tốt nhất là 1 tháng một lần hoặc sớm hơn nếu đặt máy ở môi trường không khí ô nhiễm để bảo quản tốt nhất tuổi thọ của màng lọc và chất lượng lọc khí của máy.

- Những máy lọc không khí có công nghệ diệt vi khuẩn và nấm mốc đạt tiêu chuẩn có khả năng lọc sạch không khí chỉ trong một thời gian nhất định đối với từng loại vi khuẩn vi rút trong khoảng từ 4h – 6h, người dùng cần bật máy trong khoảng thời gian này để đảm bảo chất lượng không khí trong lành và chăm sóc sức khỏe.

- Các chức năng tạo khí ozone và ion âm tốt cho sức khỏe được thiết kế ở một số máy như máy Lifepro… không nên bật trong thời gian kéo dài 24/24 vì có thể gây mùi giống như trong bệnh viện.

- Các chức năng chạy quạt gió ở lưu lượng khí thấp, trung bình dùng với trường hợp không khí trong phòng không quá bẩn, thích hợp dùng lọc không khí hàng ngày.

- Chức năng chạy quạt gió ở mức lưu lượng khí cao nhất thì sử dụng đối với không khí phòng ô nhiễm do lâu không sử dụng, phòng thường chứa nhiều vi khuẩn nấm mốc…

- Khi cần vệ sinh, rửa sạch màng lọc thô dưới vòi nước, tuy nhiên màng lọc cacbon và màng lọc hỗn hợp thì tuyệt đối không sử dụng nước để làm sạch mà cần dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn, ngoài ra hàng ngày bạn nên lau máy tại các vị trí khe hút không khí bằng khăn mềm, ẩm. Đối với các máy có tạo ẩm cần lau rửa sạch khay đựng, thay nước hàng ngày để tránh vi khuẩn có thể sinh sôi.

Theo Megahome.