MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Những điều cần biết khi dùng máy ép trái cây

(2015-03-20 13:28:52)

Những điều cần biết khi dùng máy ép trái cây

Nhiều người mua máy ép trái cây để giải nhiệt cho cả gia đình, nhưng sau khi sử dụng thấy máy không cho nhiều nước ép như mong muốn lại nghĩ sản phẩm kém chất lượng, lâu dần không muốn sử dụng máy nữa. Đó là suy nghĩ hết sức sai lầm, đây hoàn toàn không phải lỗi do máy, mà do người dùng không sử dụng đúng cách. Hãy thực hiện đúng những lưu ý sau để có những cốc nước ép ngon nhất, chất lượng nhất:

- Dù chọn lựa loại rau củ hay trái cây nào thì bạn cũng phải rửa thật sạch trước khi ép nước. Điều quan trọng nhất là phải làm theo đúng hướng dẫn và các lời khuyên đối với từng loại máy ép để các nguyên liệu chuẩn bị phù hợp, ví dụ phải thái nhỏ hoa quả thành từng miếng thì nước ép mới ngon.

 

 

- Mỗi loại rau quả sẽ cho ra một lượng nước nhất định. thậm chí cùng một loại rau quả sẽ có những lượng nước khác nhau, tùy vào độ tươi của loại rau quả đó. Để có được nhiều nước hơn từ rau củ quả đã được cất trong tủ lạnh, cho chúng vào nước sạch để ngâm khoảng 15-30 phút.

- Các nguyên liệu làm nên một ly nước sinh tố ngon không chỉ có hoa quả, các loại rau củ cũng là lựa chọn tuyệt vời. Nước ép cà rốt tươi rất được ưa chuộng, cà rốt càng tươi chất lượng nước càng tốt.

- Cà rốt rất khó để xay lấy nước. Vì thế, để có được kết quả tốt nhất, xay cùng với các loại rau củ khác như cải xanh. Cắt cà rốt ra làm 4 trước khi cho vào xay.

 

Những điều cần biết khi dùng máy ép trái cây

 

- Kết hợp một số loại nguyên liệu trên vào dần dần bạn sẽ có kinh nghiệm và sẽ biết loại nguyên liệu nào sẽ có ly nước ngon và hợp khẩu vị với bạn. Sau khi có được nước ép trái cây tươi bạn có thể dùng nước này cho vào máy xay sinh tố xay cùng các trái cây khác hoặc xay cùng sữa chua để có được ly giải khát hoàn hảo.

- Sau khi xay, có quá nhiều bã trong nước ép: Kiểm tra xem miếng nén silicon có được đặt đúng chỗ.

- Một số loại hoa quả và rau củ thích hợp làm nước ép. Hãy nhớ rằng chuối và cả đào nữa đôi khi không hẳn phù hợp để ép, chúng dễ bị mắc lại trong máy ép nhưng với mận thì lại rất ngon và không "gây rắc rối" nào cho cái máy cả.

 

 

- Những loại máy có công suất lớn cho phép ép luôn cả hạt. Nhưng tốt nhất vẫn nên bỏ hạt cứng trước khi ép. Những máy có công suất nhỏ thường yêu cầu cắt trái cây trước khi cho vào cối. Chỉ nên cho một lượng vừa trái cây vào máy.

- Nên cho trái cây vào từ từ, tránh đùn ép nhanh gây kẹt nguyên liệu và bã thải không kịp thoát ra bị giữ lại sẽ gây tình trạng nghẽn ép không ra nước hoặc ít nước. Tránh không ép các loại trái cây mềm nhão như xoài, mít, mãng cầu, chuối… Bã trái cây mềm sẽ bít các lỗ nhỏ li ti trên lưới lọc, không cho ra nước ép.

- Chú ý đến xem bạn có cần phải lột vỏ hoặc không phải lột vỏ củ quả trước khi ép không? Một số máy ép có khuyến nghị giai đoạn này, có nghĩa là chúng có các mức hiệu suất thấp hơn những máy ép có thể xử lý nguyên trái cây và rau tươi thậm chí nếu củ quả có vỏ cứng, dày.

- Hãy nhìn vào miệng cối máy ép trái cây. Kích cỡ miệng cối sẽ cho bạn biết kích cỡ trái cây hoặc rau củ bạn có thể ép lớn cỡ nào. Máy ép trái cây có hiệu suất cao nhất có miệng cối đủ lớn dành cho hầu hết các loại củ quả đưa vào mà không cần phải cắt thành miếng nhỏ.

- Nếu bạn cảm thấy không tin tưởng máy ép trái cây ở những cửa hàng nhỏ lẻ, hay hàng trôi nổi ở những khu chợ, hãy đến những siêu thị điện máy uy tín để đảm bảo mình mua đúng sản phẩm tốt. Máy nhập khẩu chính hãng sẽ ép tốt hơn và an toàn hơn.