MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Nên dùng máy hút bụi hộp hay máy hút bụi đứng?

(2015-05-18 10:33:27)

Nên dùng máy hút bụi hộp hay máy hút bụi đứng?

Vì chưa hiểu rõ về ưu nhược điểm, tính năng của máy hút bụi dạng hộp và máy hút bụi đứng mà nhiều người gặp khó khăn khi lựa chọn loại đồ dùng gia đình này. So sánh sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn:

1. Máy hút bụi Canister ( dạng hộp ).

Loại máy này có thiết kế dạng hộp nối với đầu hút bằng ống hút. Máy cũng khá thuận tiện để hút sàn cứng và thảm. Trên thân máy được bố trí các nút điều khiển.

Hiện nay, loại máy này cũng được các nhà sản xuất thiết kế thêm các đầu hút dành dành cho những khu vực đặc biệt như: tay cầm dài, có khớp điều chỉnh để hút những nơi cao, khó với tới, chổi hút hút và chải sạch bụi kẽ bàn, ghế, hoặc nên ngoài các thiết bị điện.

Ưu điểm:

- Trên thị trường Việt, máy hút bụi Canister có giá khá mềm (có cả những mẫu dưới 1 triệu đồng).

- Thiết kế gọn nhẹ, có thể cuốn dây và dễ dàng cất giữ.

- Đây là một lựa chọn tốt nếu nhà bạn có cả thảm và sàn cứng, các khe, phân ra nhiều phòng hay có nhiều ngóc ngách hoặc có nhiều bậc thang thì máy Canister khá phù hợp.

- Vì có thiết kế đầu hút rời thân máy, nên máy khá nhẹ, linh hoạt và dễ dàng di chuyển. Nếu ngôi nhà của bạn có sàn cứng, có khu vực trải thảm, nhiều ngóc ngách 

Nên dùng máy hút bụi hộp hay máy hút bụi đứng?

Nhược điểm:

- Hiện nay một số mẫu đã bổ sung các đầu hút riêng để hút thảm dày nhưng thường các phiên bản này sẽ có giá đắt hơn.

- Nếu nhà của bạn thiết kế theo phong cách Tây và sử dụng nhiều thảm thì khá mệt khi dọn dẹp do đầu hút của nó có công suất hút nhỏ hơn máy Upright.

2. Máy hút bụi Upright ( dạng đứng ).

Ưu điểm:

- Máy hút bụi Upright được thiết kế kèm theo một loạt phụ kiện ví dụ như ống hút dài khi hút bụi cầu thang, đầu hút nhỏ cho làm sạch rèm cửa, chao đèn. Việc này giúp cho máy Upright linh hoạt hơn, không cần di chuyển máy mà vẫn có thể với đến hút bụi ở những nơi cao hoặc khuất.

- Đầu hút khá lớn (lớn hơn đầu hút của máy hút bụi canister) thuận tiện hút bụi cho nhà rộng, nhanh chóng làm sạch, tiết kiệm thời gian.

- Lý do Upright có đầu hút lớn hơn là vì động cơ hút được thiết kế ở gần đầu hút, phần đầu hút có một chổi cỡ lớn quay tròn. Khi hoạt động, chổi này sẽ đánh bật bụi ra khỏi sàn, các khe và bụi sẽ được hút vào bên trong máy.

Nhược điểm: 

- Ở Châu Âu và Châu Mỹ, người dùng ưa chuộng sử dụng máy upright hơn do thói quen sử dụng thảm trải sàn. Ở Việt Nam, loại máy này cũng không được ưa chuộng lắm.

- Giá bán của máy hút bụi upright hơn khoảng gấp đôi giá của máy hút bụi canister.

- Trước đây máy Upright được đánh giá là khả năng làm sạch trên sàn cứng kém nhưng hiện nay các nhà sản xuất đã chú ý điều này và các mẫu máy mới đã được tăng cường động cơ để hoạt động làm sạch tốt hơn trên nền sàn cứng. Có thể nói nhược điểm này đã được khắc phục gần như hoàn toàn.

Theo Megahome.