MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Nên dùng máy ép trái cây tốc độ thấp hay tốc độ cao

(2015-06-17 09:49:18)

Nên dùng máy ép trái cây tốc độ thấp hay tốc độ cao

Trên thị trường hiện nay có hai loại công nghệ máy ép trái cây là ép tốc độ cao và ép tốc độ thấp. Người tiêu dùng thường không phân biệt được hai loại công nghệ ép này và chọn mua máy theo cảm tính. Để quý khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn, chính xác hơn và dễ dàng hơn khi chọn mua máy ép trái cây, chúng tôi so sánh một vài điểm chính của hai loại công nghệ ép này như sau:

 

I, Chức năng ép:

 

-----------------Xem thêm: Máy ép trái cây những điều bạn cần biết--------------

 

II, Chất lượng nước ép.

- Để có được ly nước ép trái cây ngon đúng nghĩa đáp ứng được yêu cầu giải khát và nhiều chất nhất, chị em nên sắm máy ép tốc độ thấp.

- Máy ép ly tâm tốc độ cao thường bị tách nước, không cho ra nước ép thật ngon và trong bã của trái cây thường còn một lượng nước khá lớn.

- Máy ép tốc độ thấp không dùng lưỡi dao mà dùng trục vít từ từ đưa hoa quả vào, quá trình ép gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát, giúp giữ lại lượng vitamin trong hoa quả cao gấp 6 lần, lượng nước ép tăng gấp đôi và lượng bã chỉ bằng 1/3 so với các máy ép thông thường.

III, So sánh công nghệ.

- Máy ép tốc độ thấp, chỉ khoảng 85 vòng / phút. Nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát nào đối với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

- Máy ép vắt ly tâm tốc độ cao ra đời trước và khá phổ biến trên thị trường. Loại máy này có cấu tạo gồm các bộ phận chính: mô-tơ tốc độ cao, mâm xay với nhiều lưỡi dao và lưới vắt, nắp máy có khe tiếp nguyên liệu, khay hứng nước ép và xả bã ... Nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, mâm xay sẽ chạy với tốc độ rất cao giúp hoa quả được mài nhỏ dần và tách phần nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm.

Nên dùng máy ép trái cây tốc độ thấp hay tốc độ cao

IV, Vệ sinh.

- Ai đã từng mua máy ép hoa quả tốc độ cao thường ngán ngẩm nhất khâu vệ sinh máy do chúng có quá nhiều phụ kiện cần phải vệ sinh và đặc biệt là các lưỡi dao. Tuy nhiên, một chiếc máy ép tốc độ thấp với những linh kiện dễ dàng tháo dỡ và vệ sinh chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

---------------Xem thêm tư vấn: Những điều cần biết khi dùng máy ép trái cây---------------

V. Chế độ bảo hành.

- Hiện nay hầu hết các loại máy ép hoa quả được bảo hành 1-3 năm. Có nơi lại rút ngắn thời gian bảo hành 3-6 tháng để giảm giá bán cho khách. Máy ép trái cây có các bộ phận quan trọng khó mua là mô-tơ, mâm xay, trục vít được bảo hành từ 1-5 năm.

- Người tiêu dùng nên chọn loại có bảo hành các chi tiết này càng lâu càng tốt. Khi mua cần xem kỹ các chi tiết nào mau hỏng và đề nghị người bán cam kết có sẵn linh kiện thay thế sau này.

Theo Megahome.