Mua máy xay sinh tố, bạn nhất định không thể bỏ qua những điều này

(2019-06-25 16:40:15)

Máy xay sinh tố là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Để chọn máy xay sinh tố phù hợp bạn nhất định không thể bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy xay sinh tố khác nhau như: máy xay đa năng, máy xay cầm tay, máy xay sinh tố… Trong đó, máy xay đa chức năng có thể dùng linh hoạt hơn nhưng giá cả thường cao hơn các loại máy khác. Máy xay cầm tay thường chỉ có các chức năng nghiền và trộn cơ bản.

Bạn đang tìm máy xay có những chức năng gì?

Nếu bạn chỉ cần một chiếc máy xay để làm sinh tố và thức uống lạnh, hãy chọn một chiếc có công suất ít nhất là 400W và có một lưỡi dao dày có răng cưa để xay đá. Nếu để băm nhỏ hoặc nghiền thực phẩm, bạn sẽ cần một chiếc máy xay có lưỡi dao thái và chức năng trộn. Bên cạnh đó, một chiếc máy xay thông thường cũng có đủ hầu hết các chức năng xay, trộn, nghiền, khuấy và đảo đều đủ dùng để xay thức ăn cho trẻ em hay nấu súp.

 

Đặc điểm của máy xay sinh tố dạng cối

Do dung tích bình của máy xay sinh tố rất đa dạng nên bạn hãy lựa chọn một chiếc có sức chứa phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất, chọn từ 1L đến 1.5L là phù hợp. Bình chứa của máy xay sinh tố có thể làm bằng thủy tinh hoặc nhựa. Dòng máy xay cao cấp thường dùng bình thủy tinh, còn dòng máy tầm trung và thấp thường là bình nhựa. Máy xay sinh tố mini thường dùng bình chứa bằng nhựa.

Bên cạnh đó, miệng đổ của bình cũng được thiết kế khác nhau, nên chọn bình có miệng đổ được khoét cong vì những chiếc có thiết kế miệng bình bằng phẳng thường rất khó đổ và dễ làm rơi bẩn ra ngoài. Lưỡi dao của máy xay nếu được làm bằng thép không gỉ thường tốt hơn và dùng bền hơn, đặc biệt là khi dùng để xay đá.

Đặc điểm của máy xay cầm tay

Khác với máy xay dạng bình, máy xay sinh tố cầm tay có dáng dài, nhỏ gọn, rất tiện dụng khi bạn cầm máy để trộn, nghiền, khuấy hỗn hợp ngay trong bát hoặc trong nồi khi đang nấu trên bếp. Với lưỡi dao được thiết kế nhỏ hơn, loại máy này có thể xay rất dễ dàng một lượng ít thực phẩm. Hơn nữa, những chiếc máy xay sinh tố cầm tay còn rất nhỏ gọn, dễ dàng cất trong ngăn tủ, một số loại thậm chí còn có cả giá đỡ để gắn vào tường. Hiện nay trên thị trường có cả loại cắm điện và không dây dùng pin sạc, loại máy này dùng rất tiện khi cần nghiền thức ăn đã nấu hay pha chế thức uống và một số công dụng khác. Một số loại máy xay cầm tay còn có thêm các chức năng như nghiền đá hoặc kèm theo lưỡi dao riêng để thái hoặc băm nhỏ.

Máy xay đa chức năng, đơn năng

Những loại máy xay đa năng như Philips hay Tefal thường có rất nhiều chức năng hơn các loại máy thông thường. Mặc dù đắt hơn nhưng những chiếc máy này được thiết kế với tính ứng dụng rất cao: chế biến thực phẩm, ép trái cây hay trộn bột kèm nhiều chức năng khác. Những chiếc máy xay này thậm chí còn có thể thay thế một số máy móc khác trong nhà bếp nên rất đáng để bạn đầu tư một chiếc. Những loại máy xay đa năng khác còn có thêm các phụ kiện đi kèm, dùng chung với máy để băm nhỏ hoặc chế biến thực phẩm.

So sánh giá cả các dòng máy

Thông thường, một chiếc máy xay sinh tố có càng nhiều chức năng và tốc độ càng lớn thì giá thành càng cao. Đầu tiên hãy xác định xem bạn cần loại máy xay sinh tố nào, sau đó xét đến những chức năng quan trọng nhất mà bạn cần. Sau đó bạn cũng nên quan tâm đến lợi ích của một số phụ kiện đi kèm có khả năng thay thể những vật dụng khác. Máy xay sinh tố cầm tay có cả loại cắm điện và loại không dây, có thể đi kèm phụ kiện để thái, băm, đánh trứng. Những chiếc máy xay lớn thường cho khả năng xay đá tốt.

Lưu ý khi mua sản phẩm

Khi quyết định mua máy, bạn nên xem xét đến dịch vụ bảo hành của sản phẩm. Để tránh một số trường hợp ngoài ý muốn như: Sản phẩm bạn mua không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hoặc bị trục trặc về kĩ thuật…

Bạn cũng nên cân nhắc khi mua thêm những phụ kiện đi kèm, nếu nó hữu dụng và cần thiết. Sau khi mua, hãy nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và sổ tay cách bảo quản sản phẩm đi kèm, những hướng dẫn này rất hữu dụng và sẽ giúp bạn sử dụng cũng như bảo quản sản phẩm đúng cách.