MEGA HOME»Tin tức » Tin MegaHOME
Tin MegaHOME

 

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

(2019-06-03 17:37:06)

Máy xay sinh tố hoặt động với tốc độ nhanh siêu tốc với cơ chế sử dụng lưỡi dao sắc bén để cắt thực phẩm. Sản phẩm là dụng cụ không thể thiếu trong mọi gia đình. Trong quá trình sử dụng máy chắc chắn bạn sẽ gặp những trục trặc.

Máy sinh tố tự ngắt khi đang chạy

Khi đang sử dụng bình thường, máy đột nhiên ngừng hoạt động mặc dù không tác động gì đến. Đây là lỗi thường gặp của máy xay thực phẩm đa năng, khi gặp trường hợp này bạn cần xử lý theo hướng dẫn sau:

- Kiểm tra xem nguồn điện có vào máy không, có lỏng rắc cắm điện hay đứt dây không.

- Nếu không phải do nguồn điện, thì có thể do thức ăn bị kẹt trong máy. Lúc này cần ngắt nguồn điện, gỡ thực hẩm bị mắc, chờ cho máy nguội rồi cắm điện lại sử dụng bình thường.

- Nếu vẫn không phải do hai nguyên nhân trên thì có thể do máy bị hỏng một số linh kiện bên trong hoặc bị khô dầu. Bạn nên đem đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

 

Máy có tín hiệu đèn chạy nhưng lưỡi dao không quay

Nếu máy xay sinh tố giá rẻ nhà bạn sử dụng hệ thống bánh răng để truyền lực đến lưỡi dao. Sau một thời gian dài sử dụng, các bánh răng sẽ bị bào mòn, không thể truyền lực dẫn đến tình trạng máy vẫn chạy nhưng lưỡi dao không hề quay.

Để giải quyết tình trạng này, cách khắc phục duy nhất là đem ra các trung tâm sửa chữa, bảo hành của hãng để thay bánh răng mới thì máy sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Đông cơ máy không chạy

Trường hợp này thường gặp sau một thời gian dài không sử dụng máy. Nguyên nhân có thể do đứt dây nguồn, kẹt động cơ, hỏng nút bấm, hỏng rơ le nhiệt,... nếu không có chuyên môn, tốt nhất bạn đem ra các trung tâm sửa chữa bảo hành để nhân viên kỹ thuật khắc phục giúp bạn.

Hướng dẫn sử dụng máy sinh tố đúng cách

Sử dụng máy xay thực phẩm đa năng, máy xay sinh tố cầm tay đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của máy, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng máy xay đa năng bạn nên ghi nhớ:

- Đảm bảo nắp cối xay luôn luôn được đậy kín

- Cối xay và thân máy cần được lắp đúng khớp trước khi bật và sử dụng máy

- Chọn đúng bộ lưỡi dao và cối xay phù hợp với loại thực phẩm cần xay

- Bật chế độ xay mồi trước khi xay liên tục để đảm bảo lưỡi dao không bị kẹt giúp xay hiệu quả hơn

- Không xay với công suất lớn trong thời gian dài liên tục dễ gây cháy nổ

- Khi cối xay có dấu hiệu nứt cần thay ngay để đảm bảo an toàn khi sử dụng

- Không xay nhiều loại thực phẩm cùng lúc

- Rút phích cắm điện khi không sử dụng

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố, cách sử dụng máy xay sinh tố đúng cách