MEGA HOME»Tin tức » Tin MegaHOME
Tin MegaHOME

 

Mẹo sử dụng giúp máy xay sinh tố bền bỉ, lâu hỏng với thời gian

(2019-06-24 16:57:33)

Bí quyết sử dụng máy xay sinh tố kéo dài tuổi thọ bền bỉ với thời gian không phải ai cũng biết. Để giữ máy bền với động cơ êm bạn nên tham khảo những gợi ý sau đây.

Đồ gia dụng sau một quá trình sử dụng thường xuyên sẽ dần bị hư hỏng và giảm dần tuổi thọ. Tuy nhiên nếu biết bảo quản đúng cách sẽ giúp bạn làm chậm quá trình xuống cấp của chúng, nhờ đó tiết kiệm một nguồn chi phí lớn cho ngân sách gia đình và đặc biệt là máy xay.

Đồ gia dụng nhỏ như máy xay sinh tố, máy ép trái cây, máy đánh kem, nồi áp suất điện … lấy đi nguồn chi phí ít hơn nhưng với vận hành thường xuyên với tốc độ cao khiến chúng mau chóng hỏng hóc, thậm chí ngừng hoạt động...

Máy xay sinh tố

Bảo quản máy xay sinh tố không khó, chỉ cần bạn chú ý một số điều sau đây: Khi xay, tránh để máy hoạt động liên tục. Chỉ nên xay mỗi lần khoảng 10 - 30 giây. Với máy xay có phần cối bằng nhựa, tránh cho nước quá nóng vào vì có thể gây biến dạng. Tránh cho các loại hạt cứng, củ, quả khô... vào máy xay nếu máy không có chức năng xay thực phẩm cứng. Tốt nhất, nên gạn bỏ hết hạt cứng vì hạt cứng có thể làm mẻ dao.

Máy ép trái cây

Cách bảo quản máy ép trái cây gần tương tự máy xay sinh tố, chỉ có một vài điểm khác biệt như sau: Chỉ sử dụng máy ép ở trong tình trạng khô ráo và sạch sẽ...

Khi máy đang chạy không di chuyển, không tháo nắp vỏ. Nên cho lượng trái cây vừa đủ để máy chạy nhẹ nhàng, không bị ì, không phát ra tiếng quay lớn.

Bảo quản các thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe

Thường xuyên bảo trì và chăm sóc các thiết bị điều hòa không khí không chỉ là vấn đề chi phí mà còn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Mỗi năm nên vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh 1 lần để tránh bụi bẩn tích tụ trong dàn gây mọt cánh tản nhiệt và sau đó mọt cả dàn ống đồng.

Đối với bộ phận lọc không khí trong quá trình sử dụng, thông thường gần 1 tháng phải lau rửa 1 lần hoặc nhiều hơn với môi trường nhiều bụi bẩn. Rửa bằng nước sạch pha thêm một chút xà phòng rồi lau khô bằng vải mềm.

Nghỉ lâu thì nên tháo pin khỏi điều khiển từ xa, ngắt nguồn điện khỏi máy bằng attomat hoặc cầu dao. Nói chung khi tắt máy điều hòa nên tắt bằng điều khiển từ xa sau đó ngắt luôn cả aptômat để tiết kiệm năng lượng vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển từ xa thì máy vẫn tiêu tốn điện năng khoảng 15W điện chờ.

Bảo quản các thiết bị làm lạnh, sưởi ấm

Để có được hiệu quả tốt nhất từ ​​các thiết bị làm mát và sưởi ấm, bạn phải giữ họ để làm việc tốt. Trong khi mục tiêu là để tối ưu hóa hiệu suất của các thiết bị và tiết kiệm nhiều hơn cho bạn.

Bộ lọc được sử dụng để loại bỏ các hạt có thể hạn chế luồng không khí và làm giảm hiệu quả thiết bị và để ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập động cơ, nguyên nhân có thể làm giảm vòng đời của nó. Chính vì vậy, làm sạch bộ lọc thường xuyên sẽ giúp thiết bị của bạn làm việc có hiệu quả, kéo dài tuổi thọ, giảm tiêu hao năng lượng.

Lời khuyên chung dành cho bạn

Tất cả các thiết bị thường đi kèm với một hướng dẫn sử dụng hoặc tài liệu bao gồm cách chăm sóc, sử dụng, và các mẹo xử lý sự cố. Bạn nhớ giữ lại những tài liệu này để một lúc nào đó khi cần thiết, bạn sẽ có ngay được hướng dẫn cụ thể.

Nhưng cũng có những cách sử dụng và chăm sóc hữu ích khác mà bạn có thể tham khảo, đó là lời khuyên đến từ những người tiêu dùng như bạn. Họ đã từng sử dụng và có kinh nghiệm, vì thế những cách thức của họ sẽ thiết thực và hữu dụng hơn cả.

Hãy dành một khoảng thời gian nhỏ để tham gia các diễn đàn thảo luận về việc sử dụng, bảo quản và xử lý sự cố thiết bị, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự chia sẻ nhiệt tình từ cộng đồng. Chúc bạn thành công nhé!