MEGA HOME»Tin tức » Tin MegaHOME
Tin MegaHOME

 

Mẹo làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố giải nhiệt mùa hè

(2019-06-29 11:24:09)

Sữa đậu xanh là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mát lành giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Để làm sữa đậu xanh ngay tại nhà bằng máy xay sinh tố không thua kém gì ngoài hàng bạn có thể học theo công thức sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm khoảng 2-3 ly sữa đậu xanh cho cả gia đình cùng thưởng thức chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

 

- Đậu xanh: 500gr, chọn loại quả xanh hạt to, không bị sâu đục.

- Sữa tươi không đường: 1 lít, có thể mua trong siêu thị các mẹ nhé!

- Đường: tùy khẩu vị

- Lá dứa: 2-3 lá

- Máy xay sinh tố: Máy xay sinh tố braun, máy xay sinh tố Philip, máy xay sinh tố bosch…

Ngoài những nguyên liệu trên bạn có thể chuẩn bị thêm cả nước cốt dừa nếu muốn. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị thêm các vật dụng như, rây lọc, nồi, và cốc đựng xinh xắn…

Hướng dẫn làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Đậu xanh là loại đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng. Người Việt thường dùng loại đậu này để làm nhân cho các món bánh. Dùng đậu xanh làm nhân bánh hay làm bánh thì hơi kỳ công nhưng làm sữa thì rất đơn giản thôi nhé.

Bước 1: Ngâm và tách hạt đậu khỏi vỏ

Đậu xanh được bán ở nhiều nơi và rất dễ mua nhưng bạn nên chọn loại đậu xanh to, mẩy và đặc biệt là không bị sâu. Đậu xanh thường có hai loại đã xát vỏ và loại còn nguyên vỏ. Muốn sữa đậu xanh được ngon thì bạn chọn loại còn nguyên vỏ nhé.

Ngâm đậu trong nước từ 3-5 tiếng cho đậu nở đồng thời loại bỏ những hạt đậu không đạt yêu cầu (hạt đậu mốc, lép khi ngâm sẽ nổi lên mặt nước). Sau đó vo lại đậu 1 lần với nước sạch. Bạn lưu ý dù vỏ đậu có bị tách rời sau khi ngâm thì bạn vẫn để nguyên chứ không bỏ đi nhé. Để đậu 30-45 phút cho ráo nước.

Bước 2: Xay sữa và lọc sữa

Cho đậu vào máy xay sinh tố, đổ thêm nước cho ngập mặt đậu, bật nút và cho máy hoạt động trong khoảng 30 giây là được. Nên cho đậu qua bộ lọc của máy xay để loại được bã đậu ngay từ đầu.

Xay xong bạn đổ riêng nước sữa đậu xanh ra, bã đậu đổ vào khăn xô sạch hoặc túi lọc và vắt cho kiệt sữa.

Bước 3: Nấu sữa đậu xanh

Đổ sữa đậu xanh đã thu được vào nồi, bỏ lá dứa đã rửa sạch và bó gọn vào rồi bật bếp nhỏ lửa. Trong quá trình đun bạn dùng đũa khuấy liên tục đều tay để sữa không bị khê.

Đun đến khi sữa sôi thì bạn cho sữa tươi và đường vào rồi khuấy đều. Đun như vậy thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp. Đợi đến khi sữa nguội là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Thưởng thức

Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố như trên chắc hẳn không làm khó gì các bà nội trợ đảm đang phải không nào. Chúc bạn thành công với những lý sữa thơm ngon bổ dưỡng.