MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Mẹo làm sạch máy xay sinh tố Philips Super Silent

(2015-03-07 15:10:13)

Mẹo làm sạch máy xay sinh tố Philips Super Silent

Bạn cần nhớ những lưu ý sau khi sử dụng và rửa sạch máy xay sinh tố Philips Super Silent:

Sau khi sử dụng máy xay sinh tố xong, đổ nước vào ngâm và làm sạch máy ngay sau đó. Nếu để lâu, rau quả, trái cây, thực phẩm… sẽ bám chặt, vừa là môi trường tốt cho các vi khuẩn gây bệnh phát sinh, vừa khó khăn khi làm sạch sau này. 

Ngay khi dùng xong, bạn rút ổ cắm điện, nhấc cối ra khỏi bệ, sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ để tháo đáy cối ra. 

Thấm nước rửa chén vào miếng giẻ mềm, chùi rửa sạch cối, nắp cối và đũa quấy. Dùng đũa luồn khăn rửa vào từng khe để lấy hết phần thực phẩm còn bám lại. 

Khi vệ sinh máy xay sinh tố mẹ nên xối dưới dòng nước mạnh

Khi vệ sinh máy xay sinh tố các bạn nên xối dưới dòng nước mạnh

Rửa máy xay sinh tố dưới vòi nước mạnh, xúc thật mạnh để những gì còn sót lại có thể ra hết. 

Khi dùng máy xay sinh tố có vòi mở bên dưới, nên vệ sinh thường xuyên vòi mở vì nguyên liệu dễ đọng tại vòi. 

Mẹo làm sạch máy xay sinh tố Philips Super Silent

Khi máy xay sinh tố đã thật sạch, lấy giẻ mềm, ẩm lau, sau đó hong chỗ thoáng mát hoặc úp xuống để máy thật khô nếu không máy sẽ có mùi khó chịu.

Đề đảm bảo sử dụng lâu dài, sau khi xay, ngâm và rửa sạch dao và phễu bằng bàn chải mềm. Không nên tráng nước quá nóng sau đó để cối trong tủ lạnh, vì với những vật liệu bằng nhựa giòn rất rễ bị nứt.

Để tránh nguy hiểm khi máy xay sinh tố đang hoạt động, không dùng tay hay các vật lạ để lấy thực phẩm hoặc lơ là khi lấy thực phẩm ra khỏi máy xay sinh tố .

Ngắt điện trước khi vệ sinh thiết bị. Cẩn thận với lưỡi dao và các bộ phận cắt của máy xay trong khi vận hành và vệ sinh.

Không vệ sinh thân máy xay sinh tố trực tiếp bằng nước mà phải dùng khăn ướt, bàn chải mềm hay bọt biển để lau chùi. Không được vệ sinh sản phẩm bằng tấm rửa kim loại, chất tẩy rửa hay chất lỏng có tính ăn mòn.

Bạn hãy nhớ kiểm tra các dây cắm, lưỡi dao, lưới lọc và các thành phần khác trước khi tiến hành xay, nếu thấy bất cứ thành phần nào đã bị hư hại, hãy ngừng sử dụng thiết bị và liên hệ với trung tâm dịch vụ bảo hành để thay thế và sửa chữa các phụ tùng hư hay sự cố về máy.

Xem thêm về sản phẩm và lựa chọn máy xay sinh tố Philips Super Silent đa năng cho gia đình.