MEGA HOME»Tin tức » Tin MegaHOME
Tin MegaHOME

 

Mẹo kéo dài tuổi thọ máy xay đa năng bạn đã biết?

(2019-05-31 16:59:12)

Máy xay đa năng cũng giống như các loại máy xay khác trên thị trường cũng cần biết sử dụng đúng cách thì máy mới bền đẹp và chạy êm theo năm tháng.

Vậy sử dụng máy xay đa năng như thế nào để máy luôn bền đẹp?

Đối với máy xay đa năng mới mua về

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng: Đây là một bước cực kỳ quan trọng đối với các thiết bị điện tử trong lần đầu tiên được sử dụng. Điều này không chỉ giúp bảo vệ sự an toàn cho người dùng mà còn giúp máy bền hơn.

Kiểm tra vệ sinh sạch sẽ trước khi dùng: Hãy đảm bảo các phần máy, dao xay và cối có tiếp xúc với thức ăn nên được vệ sinh sạch sẽ trước khi xay.

Khi máy chưa cắm điện: Bạn nên để nút điều khiển về vị trí 0 để tránh máy hoạt động đột ngột gây nguy hiểm.

Nhiệt độ và khối lượng thực phẩm xay: Chắc chắn rằng nhiệt độ của nguyên liệu xay không vượt quá 60 độ và khối lượng cũng không được vượt quá giới hạn tối đa.

Lắp đặt máy: Hãy lắp chặt các phần khớp nối giữa thân máy và dao xay hoặc cối xay rồi mới được sử dụng.

Lưu ý trong khi vận hành máy, quan tâm đến động cơ

Nên kiểm tra và cho thực phẩm ít hơn so với dung tích thực của cối xay.

Đối với thực phẩm tươi như: Cá, thịt, tôm... phải lược bỏ vỏ, xương và xay với lượng vừa phải, trước khi xay phải để ráo nước để tránh bắn ra ngoài.

Đối với trái cây cần thêm ít nước hoặc sữa vào cối để tăng hiệu quả trong quá trình xay đồng thời kéo dài tuổi thọ của bộ cắt.

Tuyệt đối không mở nắp hoặc dùng tay lấy hay trộn thực phẩm khi máy còn đang hoạt động.

Do động cơ máy xay được hoạt động với cường độ cao để cắt, xé nhỏ, và trộn đều thực phẩm nên nhiều hãng khuyên dùng không để máy hoạt động quá 30 giây, máy cần có thời gian nghỉ khoảng vài phút rồi mới sử dụng tiếp.

Sau khi xay xong bạn nên thực hiện tuần tự các công việc sau:

Ngắt điện.

Chờ máy ngừng hoạt động hoàn toàn.

Bắt đầu tháo các bộ phận của máy xay ra: Cối, bộ cắt, nắp, ống lọc… và bắt đầu vệ sinh máy.

Một số lưu ý khác cần lưu ý với máy xay đa năng

Khi thao tác tháo rời chú ý với các lưỡi dao và bộ cắt của máy.

Đối với một số trái cây hoặc thực phẩm, nên đổ nước vào ngâm một lúc và làm sạch ngay. Nếu để lâu quá vết bẩn sẽ bám chặt khó làm sạch sau này.

Cách vệ sinh máy xay sinh tố đa năng

Thấm nước rửa chén vào miếng giẻ mềm và chùi rửa sạch cối, nắp đậy và đũa khuấy. Đối với các vết bẩn trong khe khó luồn tay vào nên dùng đũa đẩy khăn rửa vào để tẩy sạch vết bẩn còn bám lại.

Tráng sạch thân cối, súc thật mạnh để nước làm trôi các vết bẩn, mảng bám cứng đầu.

Khi các bộ phận đã sạch, dùng một miếng giẻ mềm lau sơ qua một lượt, sau đó đem úp các bộ phận ở nơi thoáng mát để máy không có mùi khó chịu.

Máy xay sinh tố 3

Khi vệ sinh máy xay nên sử dụng khăn ướt, bàn chải mềm hay bọt biển để lau chùi, không dng miếng rửa chén kim loại và chất tẩy rửa.

Để sử dụng lâu dài, sau khi xay, ngâm và rửa sạch dao và phễu bằng bàn chải mềm. Không nên dùng nước nóng để tráng cối hay để cối xay trong tủ lạnh.