MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Mẹo dùng nến thơm đạt được hiệu quả tối đa

(2015-04-09 13:20:03)

Mẹo dùng nến thơm đạt được hiệu quả tối đa

Thành phần của nến thơm là sáp đậu nành và các tinh dầu thiên nhiên hoàn toàn không độc hại, đem lại nhiều lợi ích và trên hết là sự an toàn cho người sử dụng. Khi hít vào, các phần tử trong mùi thơm tinh dầu thiên nhiên được tỏa ra từ nến thơm tinh dầu sẽ bay vào phổi, nhằm tăng cường lưu thông tuần hoàn máu giúp thư giãn, chữa bệnh và kích thích mọi giác quan.

Khi mua nến tinh dầu, bạn nên chọn nến có thành phần sáp đậu nành. Đậu nành vốn tự nhiên, nguyên chất, không chứa hóa chất độc hại. Do vậy, bạn có thể sử dụng loại nến này để thực hiện hương liệu pháp. Bạn hoàn toàn yên tâm, thoải mái hít thở mùi thơm mà không cần lo lắng, sợ hãi sẽ hít phải hóa chất nguy hại.

Để tiếp thêm sinh lực, giúp cơ thể khỏe mạnh, bạn hãy đốt nến thơm có chứa tinh dầu quế, hương thảo, bạc hà, bạch đàn, chanh. Chỉ cần từ 10 – 15 phút hít mùi hương tinh dầu, bạn sẽ chống lại cơn mệt mỏi, các giác quan được kích thích và tinh thần trở nên khỏe khoắn, sảng khoái. Tắt lửa ngay sau khi kết thúc việc đốt nến thơm tinh dầu trị liệu. Bạn nhớ cắt bỏ phần bấc bị cháy đen để giúp nến cháy tốt hơn cho những lần sử dụng tiếp theo.

Mẹo dùng nến thơm đạt được hiệu quả tối đa

Thời gian nến cháy cũng cần được lưu ý. Từ 5 đến 10 phút nến cháy, bạn có thể bắt đầu ngửi được mùi hương tinh dầu khuếch tán khắp phòng. Hít thở sâu sẽ giúp bạn cảm nhận được những ảnh hưởng, thay đổi khi hương thơm tinh dầu xâm nhập vào cơ thể. So với việc sử dụng tinh dầu trực tiếp (ngâm tắm, pha loãng thoa lên da massage….), nến thơm tinh dầu cho bạn những hiệu ứng nhẹ nhàng.

Nếu ngâm tắm, bạn trộn vào trong bồn nước từ 7 – 10 giọt tinh dầu yêu thích, 30ml dầu nền oliu cùng 2 tách muối biển để tạo nước tắm thư giãn. Tinh dầu hoa hồng, tinh dầu hoa cúc, tinh dầu oải hương là sự lựa chọn tốt nhất cho quá trình chăm sóc da của bạn. Khi ngâm, muối sẽ sát khuẩn, làm sạch làn da. Tinh dầu trong nước tắm thẩm thấu qua da kết hợp với hương tinh dầu tỏa ra từ nến thơm khi hít trực tiếp vào tăng cường sự thư thái tinh thần, chăm sóc da hiệu quả.

Nến thơm phải được đựng trong vật dụng chịu nhiệt (thủy tinh,sứ…). Những vật dụng này ngoài việc chịu được nhiệt nóng, còn phải giữ được sáp tan chảy, không bị thấm ra bên ngoài. Bạn nên đặt nến thơm ở nơi khô ráo, mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời để sáp nến được dùng lâu. Khi sử dụng, bạn hãy để nến gần bên cạnh nhằm cho phép tận hưởng các lợi ích hương liệu tối đa.

Trong khi ngồi thiền, thư giãn hay ngâm tắm, bạn nên kết hợp đốt nến tinh dầu để hương thơm khuếch tán khắp phòng, hỗ trợ việc trị liệu. Nến thơm với sự giúp đỡ của tinh dầu oải hương thật sự rất tốt cho ngồi thiền, thư giãn. Hay như những tinh dầu bergamot, tinh dầu hoa cúc, tinh dầu hoa hồng có tác dụng chống trầm cảm, giải tỏa lo lắng, làm dịu tinh thần, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu lắng.

Xem thêm và chọn mua nến thơm tại đây: http://www.megahome.vn/nen-nen-thom-chan-nen-c78049.html