MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Mẹo chọn đèn chùm trang trí cho phòng khách

(2015-04-10 13:15:20)

Mẹo chọn đèn chùm trang trí cho phòng khách

Theo ý kiến của các chuyên gia thiết kế đèn chùm phòng khách: “Ánh sáng trang trí chiếm tỉ lệ không nhỏ trong việc trang trí không gian sống, đặc biệt là phòng khách. Chúng không có nhiều chức năng chiếu sáng thông dụng mà chỉ thêm vào nét chấm phá cho việc tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng rực rỡ hay ấm cúng tùy theo cách sử dụng của gia chủ.

Ngoài chức năng chính là tạo ánh sáng, những chiếc đèn trần phòng khách còn có tác dụng thẩm mỹ, làm tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Nếu biết lựa chọn và trang trí đúng cách, đèn trang trí phối hợp với các vật dụng nội thất sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo trong chính ngôi nhà của bạn.

Việc chọn đèn trang trí trần phụ thuộc vào phong cách chung của ngôi nhà, cũng như tuỳ thuộc vào không gian cụ thể của phòng khách. Một bộ đèn chùm đơn giản, trang nhã hoặc những bộ đèn chùm nhỏ được thiết kế tỉ mĩ sẽ rất phù hợp với những ngôi nhà có nội thất mang nét giản dị.

Mẹo chọn đèn chùm trang trí cho phòng khách

 

Còn nếu là một không gian sang trọng và hiện đại, thì những bộ đèn chùm được làm từ sự kết hợp của kim loại sáng màu và pha lê hay thuỷ tinh lấp lánh là một sự lựa chọn khôn ngoan cho phòng khách nhà bạn. Đối với những chủ nhân yêu thích phong cách phong cách cổ điển, sang trọng Châu Âu thì những sản phẩm đèn trần pha lê sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nếu bạn chọn trang hoàng ngôi nhà bằng đèn chùm lưới bao che công trình, thì ngay từ đầu, trong bản vẽ thiết kế nhà cũng phải tính đến việc này. Vì không chỉ kiến trúc của không gian mà các tương quan chiều cao, kiến trúc của trần nhà và sàn cũng liên tưởng trực tiếp đến bộ đèn.

Các không gian có chiều cao tính từ trần đến sàn dưới 2, 6 mét không nên treo đèn chùm vì sẽ làm mất đi sự cân đối và phù hợp của không gian. Về mẫu mã , nên chọn mẫu mã đèn sao cho phù hợp nhất với thiết kế của không gian. Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc và ánh sáng của đèn , tránh chọn những bộ đèn có màu sắc quá tương phản hoặc ánh sáng quá chói với không gian phòng khách của bạn.

Nếu chiều cao trần vào khoảng 3m, kích cỡ của bộ đèn chùm sẽ bằng 1/5 kích cỡ chiều cao từ sàn đến trần nhà. Nếu chiều cao trần lớn hơn 3m , kích cỡ của bộ đèn chùm sẽ vào khoảng ¼ kích cỡ chiều cao từ sàn đến trần nhà. Nếu trần nhà dưới 3m , lựa chọn đưa lại hiệu quả tốt nhất cho bạn là các loại đèn đương đại, gọn nhẹ, không quá dài phao cứu sinh. Đối với các thiết kế không gian có trần thấp , tránh chọn các loại đèn chùm cổ điển , rườm rà hay có kích cỡ quá dài.

 Vị trí treo đèn nên tránh các vị trí thường xuyên sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Để đưa lại hiệu quả tốt nhất nên treo đèn chùm tại điểm đặt bàn tiếp khách, nơi bạn và gia đình ít ngồi lâu. Để đảm bảo sự phù hợp và thẩm mĩ cho không gian, khi chọn trang hoàng phòng khách với đèn chùm bạn phải đảm bảo hiểu rõ công năng cũng như phân loại đèn chum. Vì bộ đèn khi được treo lên sẽ trở nên một phần của không gian.

Xem thêm và chọn mua sản phẩm tại đây: http://www.megahome.vn/cac-loai-den-c71468.html