MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Máy ép hoa quả Philips giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer?

(2015-03-10 13:15:48)

Máy ép hoa quả Philips giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer?

Nước ép rau và trái cây nguyên chất được ép ra từ máy ép hoa quả Philips có rất nhiều polyphenol, và thực tế, chúng có tác dụng giảm nguy cơ bệnh Alzheimer. Ngoài ra loại thức uống này còn có tác dụng giảm huyết áp.

Bệnh Alzheimer có liên quan đến sự tích lũy của một protein có tên là beta - amyloid ở não. Nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy polyphenol - chất có trong nhiều loại thực phẩm - có thể phá vỡ quá trình tích tụ beta-amyloid và giúp chống lại bệnh Alzheimer bằng cách vô hiệu hóa ảnh hưởng của các hợp chất được gọi là các gốc tự do.

Nhóm nghiên cứu Trường ĐH Vanderbilt của Mỹ đã theo dõi trên gần 2.000 người trong thời gian 10 năm để nghiên cứu tác dụng của nước ép trái cây và rau đối với bệnh Alzheimer. Họ phát hiện những người uống nước ép trái cây và rau hơn 3 lần/1 tuần ít có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer hơn 76% so với những người chỉ uống thức uống này 1 lần/1 tuần.

Không chỉ như vậy, nước ép trái cây, rau củ còn cung cấp rất nhiều vitamin, dưỡng chất, nhất là đối với trẻ nhỏ. Nước ép từ trái cây tươi hiện rất thông dụng và nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi, nên cho thử uống một ít nước trái cây tươi. Không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước trái cây vì nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa rất cao, đôi khi còn ảnh hưởng đến đường ruột gây nên tình trạng tiêu chảy kéo dài, bỏ bú sữa, giảm tiêu hóa hấp thu. 

Lần đầu tập cho trẻ uống nước trái cây tươi hãy thử một hoặc 2 muỗng, có thể pha loãng thêm với một ít nước lọc cho bớt chua. Nếu thấy trẻ không nôn ói, tiêu chảy, bỏ bú…, có thể tăng dần lên một ít. Khi trẻ lớn hơn, nên dùng muỗng nạo trái cây chín mềm hay xay nhuyễn và cho ăn cả xác quả.

Máy ép hoa quả Philips giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer?

Nước trái cây tự nhiên được ép từ trái cây tươi chứa tất cả các chất dinh dưỡng như: đường fructose, chất béo, vitamin C, vitamin E, acid folic, calci, phosphor, nước, chỉ trừ chất xơ không tan là nằm trong phần còn lại của trái cây sau khi ép.

Việc sử dụng nước ép trái cây tươi sẽ ưu thế hơn nước trái cây công nghiệp vốn chứa nhiều hương liệu, màu, mùi nhân tạo và dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm. Các loại trái cây chứa nước ép tươi từ 40%-50% cũng là một chọn lựa phù hợp để cung cấp nước, đường, vitamin C tốt cho cơ thể, nhất là trẻ em.

 

Đường trong trái cây tươi là fructose nên không gây sâu răng. Tuy vậy, với những thức uống có thêm đường cát hoặc nước uống công nghiệp có đường glucose có thể làm thức ăn cho vi khuẩn gây sâu răng. Vì vậy, khi sử dụng nước ép trái cây cho trẻ, cha mẹ cần lưu ý để có lựa chọn phù hợp. Nên tự ép trái cây tươi tại nhà chứ không nên mua những loại nước ép hoa quả đóng chai, lon đang thịnh hành trên thị trường.

Việc sử dụng đường tự nhiên của trái cây ít có tác hại với sức khỏe còn dùng nhiều đường tinh như glucose thì không được khuyến khích, nhất là ở người trưởng thành và trẻ béo phì. Đó là lí do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng may ep hoa quả Philips để có những cốc nước ép hoa quả tươi nhất, sạch nhất, nguyên chất nhất.