MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Lựa chọn đồ gia dụng Ikea cho gian bếp

(2014-10-27 13:29:01)

Lựa chọn đồ gia dụng Ikea cho gian bếp

Các bà nội trợ trên thế giới đánh giá rất cao đồ gia dụng Ikea cho gian bếp về độ bền và sự sang trọng. Do đó khi mua sắm đồ dùng nhà bếp ikea thì đây chính là những gợi ý tốt cho các chị em.

Đối với các bà nội trợ thì dao là vật dụng không thể thiếu. Chúng ta không thể phủ nhận vai trò rất quan trọng của chiếc dao trong việc chuẩn bị bữa ăn ở mỗi gia đình. Không chỉ dùng để băm, chặt hay thái, dao còn có thể giúp bạn trình bày món ăn trở nên đẹp mắt hơn. Chú ý khi mua dao bạn nên quan sát kỹ hơn phần sát với tay cầm của lưỡi dao. Nếu dao có phần này quá vuông thành sắc cạnh hoặc quá nhọn thì không nên chọn vì dễ gây tổn thương cho tay khi cầm.

Lựa chọn đồ gia dụng Ikea cho gian bếp - dao ikea


Bạn có thể thái bất cứ loại hoa quả, rau, củ thành hình hoa đẹp theo ý thích với những chiếc dao có lưỡi hình răng cưa. Ngoài ra, loại dao này còn có thể dùng cắt bánh mì để trang trí. Bạn có thể mua dao theo bộ gồm dao thái, dao chặt, dao gọt,… hoặc mua riêng lẻ tùy theo nhu cầu. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên rửa sạch và lau khô, rồi xếp dao vào hộp hoặc treo dao lên giá, hay cài vào đế để bảo quản được dao tốt nhất. Đặc biệt, không nên để chung các loại dao với nhau để tránh sự tiếp xúc dễ tạo han gỉ và nên nhớ để dao đúng vị trí quy định.

Trong nhà bếp, ban nên sắm ít nhất là 2 chiếc thớt, một chiếc để thái đồ ăn sống và một chiếc để thái đồ ăn chín. Với thức ăn sống bạn có thể chọn chất liệu thớt gỗ nghiến là phù hợp, còn thức ăn chín nên chọn thớt bằng nhựa. Ngoài ra có thể quan tâm đến kiểu dáng của thớt, thường tạo cảm giác rộng và thoải mái hơn khi bạn băm, thái thức ăn lớn khi sử dụng thớt hình chữ nhật.

Lựa chọn đồ gia dụng Ikea cho gian bếp - thớt ikea


Có thể chọn ống cắm tăm, đũa ngộ nghĩnh đặt trên mặt bàn ăn nhà bạn. Hiện có rất nhiều loại ống tăm được thiết kế giúp đơn giản hơn khi sử dụng mà không nhất thiết phải mở nắp hộp. Ví dụ như với hộp đựng tăm hình ngôi nhà bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn nhẹ vào nút bấm ngay lập tức chiếc tăm sẽ tự động bật lên, ngoài ra đơn giản hơn thì có những ống tăm được đục một lỗ nhỏ trên nắp, bạn chỉ cần dốc ngược ống tăm lên để lấy tăm.

Lựa chọn đồ gia dụng Ikea cho gian bếp - ống cắm đũa ikea


Thùng chứa rác đồ dùng bếp ikea không đơn thuần chỉ là dụng cụ để chứa rác, vỏ hoa quả, cơm canh thừa,… Bạn có thể chọn mua thùng rác hình chữ nhật, ngoài hình rác có hình ống truyền thống hay những chiếc thùng rác có hình chú mèo con, chim cánh cụt,… tạo cảm giác cho phòng bếp nhà bạn trở nên náo nhiệt hơn. Thùng rác dễ rửa sạch hơn nếu làm bằng chất liệu nhựa cao cấp.

Lựa chọn đồ gia dụng Ikea cho gian bếp - thùng rác ikea


Đặc biệt chú ý chọn thùng rác có nắp đậy để đảm bảo được vệ sinh. Khi sử dụng thùng chứa rác, bạn nên mua kèm theo túi nilông đựng rác để lót xuống đáy trước khi dùng. Việc đổ rác hàng ngày của bạn sẽ trở nên đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều và sạch sẽ hơn khi sử dụng thêm những chiếc túi nilông.  Hơn nữa bạn cũng không mất nhiều thời gian để vệ sinh thùng rác.