MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Lò vi sóng của SamSung có tốt hay không?

(2015-06-15 11:46:59)

Lò vi sóng của SamSung có tốt hay không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò vi sóng, được người dùng đánh giá tốt là lò vi sóng SamSung, Panasonic, Electrolux, Sanyo, Saiko ... Trong đó, lò si sóng của SamSung được lựa chọn rất nhiều vì những cải tiến phù hợp với nhu cầu của người dùng so với những thương hiệu khác.

- Trước đây, trong quá trình nấu bằng lò vi sóng, nếu muốn tăng thời gian nấu phải hủy bỏ chương trình đang chạy hoặc chờ chương trình hoạt động xong. Samsung tìm hiểu rất kỹ nhu cầu và thói quen của người làm nội trợ nên đã thêm nút +30s, có nghĩa là thêm 30 giây. Nếu muốn tăng thêm thời gian nấu, chỉ cần nhấn nút +30s một hoặc nhiều lần.

- Điểm đặc biệt là trong quá trình rã đông, lò vi sóng sẽ phát ra tiếng kêu "bíp" để nhắc trở thực phẩm bên trong lò. Có lẽ chính vì thực phẩm được trở trong quá trình rã đông cũng giúp cho thực phẩm được rã đông đều, hiệu quả hơn.

- Ngoài thiết kế bắt mắt, người dùng ưa thích lò vi sóng Samsung vì máy chạy êm. So với những loại lò vi sóng khác thì Samsung chạy êm hơn hẳn.

Lò vi sóng của SamSung có tốt hay không?

- Chức năng hâm nóng và rã đông thực phẩm rất đều. Các lò vi sóng trước đây khi rã đông nếu đặt thời gian theo hướng dẫn thì rã đông không đều, còn nếu đặt thời gian quá lên thì thịt hay cá chín bên ngoài, nhưng bên trong vẫn đóng đá và nước thoát ra rất nhiều. Với Samsung rã đông xúc xích và cá đông lạnh thì thấy thời gian rã đông nhanh, đều và ra ít nước.

- Nếu bạn là người cầu kì trong nấu nướng thì hãy chọn mua một chiếc lò nướng chuyên dụng để có thể chế biến món nướng thơm ngon, ứng ý cho cả nhà. Dùng lò nướng có thể nướng được các loại thực phẩm ở nhiệt độ cao, thường đạt mức tối đa là 250 độ C, còn lò viba, nồi nướng thì nhiệt độ tối đa phổ biến chỉ chừng 160 độ C, mà có nhiều món ăn phải nướng ở nhiệt độ cao mới ngon... Thực phẩm chín vàng đều, bắt mắt hơn khi dùng lò nướng.

- Dùng lò nướng đòi hỏi kinh nghiệm sử dụng khi chỉnh nhiệt độ và thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm, nhưng những hướng dẫn kèm theo của nhà sản xuất khiến cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

- Lò nướng có công nghệ sản xuất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật cao nên vấn đề hư hỏng xảy ra là rất ít.

- Ngoài các chức năng chính đơn giản như chỉnh nhiệt độ, thời gian, phần lớn các loại lò nướng hiện tại đều có thêm nút chỉnh để giúp người sử dụng có thể chọn nướng mặt trên, mặt dưới của thực phẩm hoặc cả hai. Ngoài ra, còn có những chức năng kết hợp như nướng có quay, nướng kết hợp, hâm nóng...

- Sử dụng lò nướng ít bị trục trặc. Hư hỏng thường gặp nhất là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Đôi khi để nhiệt độ lò nóng quá thường xuất hiện mùi khét, nhưng mùi khét này phát ra là do dây điện trở nóng, không ảnh hưởng đến sử dụng.

Theo Megahome.