MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Hướng dẫn cách chọn và sử dụng nồi ủ đa năng của Magic One

(2015-08-26 09:32:15)

Hướng dẫn cách chọn và sử dụng nồi ủ đa năng của Magic One

Đối với các bà nội trợ hiện đại nồi ủ đã và đang trở thành vật dụng không thể thiếu, một chiếc nồi ủ đa năng của Magic One có thể giúp nấu ăn ngon hơn, giữ nguyên hương vị của thức ăn, đồng thời tiết kiệm thời gian nấu, tiết kiệm nhiên liệu (điện, gas ...) hơn rất nhiều so với những cách đun nấu thông thường.

Khi chọn mua và sử dụng nồi ủ Magic One, bạn cần nhớ những điều dưới đây:

Nồi ủ đa năng hoạt động rất đơn giản, bạn chỉ việc cho nồi lên bếp đun thức ăn sôi đều, sau đó bắc ra cho vào lổng ủ. Do bộ phận đáy nồi được làm bằng vòng hợp kim tụ nhiệt, khi đun nóng vòng hợp kim tụ nhiệt này sẽ hấp thụ hết phần nhiệt dư thừa bị mất trong qua trình đun nấu. Khi đặt nồi vào lồng ủ, vòng hợp kim này sẽ tỏa nhiệt giúp cho nồi vẫn giữ được trạng thái sối trong vòng 30 phút nữa.

Hướng dẫn cách chọn và sử dụng nồi ủ đa năng của Magic One

- Nồi ủ đa năng thường được làm bằng hợp kim cao cấp với hai công dụng chính là tiết kiệm năng lượng và thời gian giữ nhiệt lâu. Cấu tạo của nồi bao gồm hai phần chính là nồi nấu và lồng ủ. Lổng ử được cấu tạo hai lớp chứa môi trường chân không ở giữa.

- Thời gian ủ tùy vào từng loại nồi có thể từ 6 đến 8 giờ, thời gian nấu cũng rất nhanh chỉ cần khoảng từ 5 đến 10 phút là có được món ăn nấu chín nên rất tiết kiệm năng lượng, so với nồi áp suất tiết kiệm hơn 20-30%, so với nồi bình thường là 75%

- Bạn có thể chế biến các món ăn từ đơn giản đến phức tạp với loại nồi này đó là: kho thịt, kho cá, hầm xương, nấu chè, và nhiều món ăn khác nữa, mà thức ăn vẫn giữ nguyên hương vị, hay ngay cả làm một tủ đa mini nồi cũng có thể hoạt động tốt.

- Khi nấu đạy kín vung nồi ủ đa năng Magic One để tránh thức ăn để tránh thức ăn bị mất hương vị và chất dinh dướng do bị thoát hơi nước. Cài khóa an toàn giữa nồi nấu và nồi ủ sau đó đậy nắp nồi và chờ thức ăn chín.

- Không nấu lượng thức ăn đầy nồi quá, khi cho thực phẩm vào nên dàn đều trong nồi.

- Sau khi thức ăn sôi đều (tùy thuộc vào từng món ăn có thể từ 3 đến 10 phút), đảo đều thức ăn và đặt nồi vào lồng ủ. Lưu ý sau khi nhấc nồi ra khỏi bếp không nên để nồi trên mặt kính gạch men hay nhựa vì lúc này nhiệt độ của vòng hợp kim rất cao có thể làm vỡ kính hay chảy nhựa.

Megahome - Chuyên cung cấp các loại nồi dùng cho nhà bếp.