MEGA HOME»Tin tức » Tin MegaHOME
Tin MegaHOME

 

Hướng dẫn bố trí giường ngủ cho bé mệnh thổ hợp phong thủy

(2019-05-28 11:46:24)

Với mệnh thổ hướng kê giường ngủ cho bé như thế nào để bé hạnh phúc, mạnh khỏe, may mắn là điều vô cùng quan trọng. Nếu con bạn là người mệnh thổ nên tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Bé mệnh thổ phù hợp với hướng Đông Bắc Tây Nam. Theo phong thủy: Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất). Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất). Do đó, khi bố trí giường ngủ cho người mệnh thổ đặc biệt cần chú ý điều này.

Cách bố trí giường ngủ cho bé mệnh thổi hợp phong thủy

Đối với mệnh Thổ, mệnh tương sinh với mệnh thổ là mệnh Hỏa. Lửa đốt mọi vật thành tro, thành bụi. Nên khi chọn vị trí đặt giường ngủ, giường cũi trẻ em và phòng ngủ chọn các hướng thuộc Hỏa sẽ rất tốt cho mệnh Thổ. Hướng thuộc mệnh Hỏa là hướng Nam, đặt phòng ngủ và giường ngủ tại vị trí này cuộc sống của bạn sẽ rất sung túc, công danh gia đạo êm ấm, hạnh phúc luôn hiện diện trong ngôi nhà.

Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng theo hành Thổ là hướng Tây Nam và Đông Bắc theo quan niệm tương lượng (Thổ với Thổ).

Ngược lại người mệnh Thổ không nên chọn hướng của mệnh Mộc để đặt giường ngủ. Cây sẽ hút chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất bị xói mòn. Do đó đây là mệnh khắc của mệnh Thổ. Không tốt cho gia chủ mệnh Thổ.

Chú ý màu nội thất phòng ngủ cho bé - màu vàng

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, hành Thổ có màu VÀNG. Bé mệnh Thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây.

Màu vàng là màu của sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống, trường thọ và huyền bí, tỏa ra niềm vui nên khi trang trí hoặc sơn phòng ngủ màu vàng sẽ toát ra niềm lạc quan, yêu đời. Do đó bạn nên dùng những màu vàng hoặc màu đỏ làm màu sơn phòng ngủ.

Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà, nhất là phòng ngủ.

Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy HỎA sẽ sinh ra THỔ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng gam màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: ĐỎ, HỒNG, TÍM.

Bé mệnh Thổ kỵ nhất là màu XANH LÁ CÂY, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

Tuy nhiên, đối với bàn làm việc của người mệnh Thổ, việc đặt cây trên bàn làm việc hợp mệnh sẽ giúp bạn may mắn và mang lại tài lộc trong công việc. Để biết những loại cây nào hợp với mệnh Thổ để bàn làm việc, bạn có thể tham khảo tại bài viết: Cây để bàn làm việc hợp phong thủy người mệnh Thổ.

Cách chọn nội thất phòng ngủ cho bé mệnh Thổ

Bé mệnh Thổ khi chọn đồ dùng cũng nên chọn đồ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình tương tự như việc chọn màu sắc trang trí phòng ngủ.

Về vật liệu cửa phòng ngủ nên cố gắng chọn các sản phẩm vật dụng không thuộc hành Mộc, tức là hạn chế sự xuất hiện của hành Mộc trong phòng như (sàn gỗ, đồ gỗ ghế, bàn, cánh cửa)

Chất liệu tạo nên phòng ngủ hợp bé mệnh Thổ nên bắt nguồn từ đất như gạch, gốm, sứ, đất nung… Người mệnh Thổ nên chọn giường làm bằng kim loại, kim loại bắt nguồn từ đất, lại rất thời thượng. Người mệnh Thổ không nên nằm ngủ giường gỗ do gỗ thuộc Mộc, dễ gây tổn hại về sức khỏe.

Phòng ngủ dành cho bé mệnh thổ nên lấy màu chủ đạo là màu vàng. Có thể chọn giường ngủ cho bé, tủ quần áo cho bé, hoặc chăn ga gối đệm với bé. Bố mẹ nên mua sản phẩm chính hãng tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo tính an toàn cho con.