Gợi ý lựa chọn máy làm sữa chua cho gia đình

(2015-03-18 16:42:34)

Gợi ý lựa chọn máy làm sữa chua cho gia đình

Một tuần trở lại đây, tại siêu thị đồ điện máy Megahome khách hàng mua máy làm sữa chua rất nhiều. Một số thương hiệu máy đang bán rất chạy là Myota, Kangaroo, misushita, Severin ... Trao đổi với anh Dương Việt Anh, quản lí showroom đồ điện gia dụng của siêu thị Megahome chúng tôi được biết:

"Các máy làm sữa chua về cơ bản có tính năng hoạt động như một chiếc hộp ủ ấm với nhiệt độ được duy trì ổn định khoảng 45 độ, thích hợp cho quá trình lên men. Men được ủ trong môi trường thuận lợi sẽ cho những cốc sữa chua mịn nhất, thơm ngon nhất." - Anh nói.

Mẫu máy mang chất lượng của Đức thuộc hãng Severin kén người mua hơn cả bởi mức giá cao hơn hẳn so với các mẫu máy của hãng khác. Máy làm sữa chua Severin có cốc làm bằng thủy tinh được những khách hàng kỹ tính ưu ái hơn bởi họ nghĩ nó tránh mùi hôi và vi khuẩn tốt hơn so với cốc nhựa. Hơn nữa cốc bằng nhựa cũng khó vệ sinh sạch sẽ hơn và dùng lâu có hiện tượng bị ố vàng. Tuy nhiên nhân viên bán hàng tại đây cho biết cốc nhựa của các hãng khác hiện đều là loại nhựa chất lượng cao nên không có mùi hôi trong quá trình sử dụng.

Máy của Myota là một trong những chiếc máy đầu tiên được biết đến trên thị trường nên được nhiều người quan tâm bởi có thiết kế đẹp, gọn gàng và chất lượng tốt. Máy có chế độ hẹn giờ đếm ngược. Thời gian ủ khoảng 8 tiếng vào mùa đông và 6 tiếng vào mùa hè để có một mẻ sữa chua 6 cốc. Ngoài ra máy còn có một bộ 6 cốc nữa đi kèm trong trường hợp bạn muốn luân phiên làm sữa chua.

Gợi ý lựa chọn máy làm sữa chua cho gia đình

Máy của Kangaroo được nhiều người chọn mua bởi có mức giá không cao, có 3 dung tích lựa chọn để chứa vừa 6 cốc, 8 cốc hoặc 12 cốc. Máy 12 cốc rất tiện khi làm một mẻ với một hộp sữa đặc có đường pha với nước ấm, còn loại 6 cốc thì chỉ cần dùng một nửa hộp sữa.

Một chút so sánh cảm quan về những mẫu may lam sua chua đang bán chạy nhất tại đây:

Hay như hai mẫu Kangaroo KG81 và KG82. Chênh nhau một chút về giá cả nhưng thiết kế của chiếc KG81 nhìn sang trọng hơn với một lớp kim loại xước bao quanh thân máy, cốc là cốc thủy tinh thay vì là nhựa đặc chủng và trên nắp cốc còn có vòng xoay chỉnh ngày để người sử dụng nhớ được là ngày làm sữa hoặc ngày nên ăn cho phù hợp. Hai mẫu máy của Kangaroo đều có chế độ đặt giờ và nếu so với hai mẫu máy ít tiền hơn bên trên thì máy còn tiện hơn ở chỗ nắp đậy như một cánh cửa vì bản lề ở sau giúp nhấc nắp lên về phía sau thay vì cầm nắp để ra chỗ khác.

Hai mẫu Misushita và Myota có hình dáng tổng thể na ná nhau, giá cả hơn kém nhau không đáng kể. Nhìn kỹ thì chiếc máy Myota có thiết kế tinh tế hơn, nhìn máy cũng sắc sảo hơn, hai máy đều sử dụng cốc nhựa nhưng cốc của Myota mềm và trắng hơn trong khi cốc của Misushita cứng và không đẹp bằng. Chiếc máy Myota có thêm tính năng đặt giờ đếm ngược (ví dụ bạn đặt 8 tiếng quá trình ủ sữa thì sau khi khởi động, đồng hồ sẽ tự động đếm ngược khi về 0 sẽ tự tắt máy và báo "tít tít") còn máy Misushita thì chỉ có đơn thuần chức năng ủ.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy làm sữa chua cho mùa hè sắp tới.