MEGA HOME»Tin tức » Tin MegaHOME
Tin MegaHOME

 

Gợi ý chọn màu sắc giường ngủ hợp phong thủy để đem lại may mắn cho bé

(2019-06-01 10:55:06)

Giường ngủ, nôi cũi trẻ em khi chọn bố mẹ cũng cần quan tâm đến màu sắc. Đó chắc chắn sẽ phải là tông màu phù hợp với tuổi mệnh của con, phù hợp phong thủy để giúp con yêu luôn khỏe mạnh, may mắn và thông minh sau này.

Trước khi đặt giường ngủ, bố trí giường ngủ vào phòng riêng cho bé bố mẹ cần quan tâm đến màu sơn của phòng. Bởi phòng ngủ của bé là nơi nghỉ ngơi, cần sự yên tĩnh không quá ồn ào. Tuy nhiên ẩn sâu trong sự sắp xếp, trang trí không gian này còn liên quan trực tiếp đến yếu tố phong thủy.

Chọn màu sắc giường ngủ và màu sơn phòng hợp phong thủy

Do đó, cần chọn một vị trí kê giường cũi trẻ em hoặc nôi cũi cho bé giúp giấc ngủ sâu, không bị bí bách thiếu oxi và những tác động trực tiếp từ phía bên ngoài. Do đó, khi sơn phòng hay dán tường cho phòng bé, bố mẹ nên sử dụng tông màu tạo sự rộng rãi, không bí bách, sơn màu gì cho không gian cảm thấy thoải mái, không bị nóng mắt. Mà ngay lúc này chính là màu sơn giúp cầu may mắn, bình an cho bé.

Có rất nhiều bảng màu sơn trong những màu sơn phòng ngủ đẹp 2018 khác nhau, tuy nhiên không phải màu sơn nào cũng giúp bạn có được những điều như mình mong muốn. Dựa theo thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ mỗi một mệnh đều có những yếu tố tương hợp, tương sinh và tương khác. Màu sắc phong thủy cũng từ đó mà ra, nếu muốn tốt nhất bạn nên chọn những màu tương hợp, tương sinh tránh tuyệt đối màu sắc tương khắc dù đó là màu sơn phòng ngủ đẹp nhất.

Gợi ý chọn màu sơn phòng đem lại may mắn cho bé 

Đối với bé mệnh Kim

Thổ sinh Kim. Đất bao bọc, sinh ra và nuôi dưỡng tất cả các kim loại, tất cả mọi yếu tố đều sinh ra và quay về vớ đất. Vì vậy, để đem lại những điều tốt nhất thì gia chủ mệnh này nên chọn những màu thuộc hành Kim như màu vàng, màu nâu đất,…Ngoài ra hợp với mệnh Kim chính là Kim vậy nên màu xám trắng, màu trắng chính là màu sắc mà bạn cũng nên chọn cho phòng ngủ của mình.

Mặt khác gia chủ mệnh Kim không nên dùng màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim như đỏ, hồng, tím. Nên khi có màu tượng trưng cho lửa sẽ không hợp với bạn, Hỏa sẽ khiến tan chảy kim loại, khiến cản trở tài lộc đến.

Đối với bé mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng các màu của tương sinh thuộc hành này như màu xanh da trời, màu trắng nhằm nuôi dưỡng những điều tốt đến với mình.Hợp với mệnh Mộc chính là Mộc, màu thuộc Mộc là xanh, xanh lá nên đây cũng là những màu sắc mà những gia chủ mệnh này nên chọn.

Theo thuyết ngũ hành người mệnh Mộc có thể chế khắc Thổ nên nếu muốn người mệnh Mộc có thể dùng màu vàng, màu vàng đất hay màu nâu, tuy nhiên khi sử dụng những màu sơn này thì mọi thứ chỉ bình bình, không thật sự xuất sắc như những tone màu trên. Vì Kim khắc Mộc nên bạn cũng cần phải tránh những màu thuộc hành Kim, sẽ không tốt khi có sự xuất hiện của chúng trong không gian phòng ngủ.

Mời quý khác tham khảo thêm các mẫu giường ngủ đẹp được sản xuất và phân phối tại nội thất Đức Khang.

Đối với bé mệnh Thủy

Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy căn cứ vào đó gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng các màu của tương sinh là các màu trắng và màu ánh kim. Và không ngoại lệ Thủy hợp Thủy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu đen, màu xanh da trời cho phòng ngủ. Đặc biệt màu xanh da trời là màu sắc mang lại cảm giác mát mẻ và bình yên giúp tâm hồn có được sự thư thái, yên tĩnh.

Đặc biệt Thổ khắc Thủy nên những màu sắc thuộc hành này như vàng, nâu đất,… bạn không nên chọn làm màu sơn tường cho phòng ngủ của mình.

Đối với bé mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa, vì vậy nên sử dụng các màu của tương sinh là các màu xanh và xanh lá vừa là tạo điều may mắn còn giúp tạo cảm giác như đang được sống giữa thiên nhiên trong lành. Mệnh Hỏa chính là Hỏa vậy nên màu sơn nên chọn tiếp theo là các màuàu tượng trưng màu đỏ, màu hồng và màu tím. Tuy nhiên đối với 3 màu này bạn nên chọn những tone nhẹ, vừa phải để tránh cảm giác bí bách.

Thủy khắc Hỏa vậy nên những màu thuộc hành Thủy như đen, trắng và xanh da trời bạn tuyệt đối không nên sử dụng đến.

Xét theo yếu tố tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, vì vậy, gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng các màu hồng, màu đỏ hay màu tím là tốt nhất và tất nhiên là cũng chỉ nên chọn những tone nhẹ một chút. Về tương hợp thì mệnh Thổ chính là hợp với Thổ, màu sắc sơn tường lúc này bạn nên chọn là màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất.

Còn xét trên yếu tố tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên những màu thuộc hành Mộc khi xuất hiện trong không gian phòng ngủ của gia chủ mệnh Thổ là điều không nên.

Màu sắc giường ngủ cho bé mệnh Thổ

Hy vọng với phần giải đáp phòng ngủ nên sơn màu gì để mang lại những điều may mắn, tài lộc trên đây đã phần nào giải quyết những khó khăn mà bạn đang mắc phải. Điều quan trọng trước hết là bạn cần xác nhận xem mình thuộc mệnh nào để từ đó có thể vận dụng một cách linh hoạt nhất nhé.