MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Dùng máy đánh trứng làm bánh liệu có khó?

(2015-05-29 11:00:55)

Dùng máy đánh trứng làm bánh liệu có khó?

Máy đánh trứng sẽ là vật dụng tối cần thiết cho chị em phụ nữ nếu muốn tự tay vào bếp làm những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình. Loại máy này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức trộn nguyên liệu (trộn bột vốn rất lâu và mất sức nên đây là công đoạn vất vả nhất của chị em nếu làm bánh hoàn toàn bằng tay ). Vậy, có thật là sử dụng máy đánh trứng thì việc làm bánh sẽ đơn giản hơn không?

- Thực tế bạn có thể sử dụng một chiếc bát tô, phới, âu lớn ... và đũa, thìa để đánh trứng và trộn bột cho một số công thức làm bánh như bánh quy nhưng sẽ khá mỏi tay và có thể trộn không đều, dẫn đến giảm chất lượng của bánh. Bạn thử tưởng tượng một chiếc bánh quy chỗ ngọt, chỗ nhạt, chỗ thơm vị trứng, chỗ thiếu vani xem, thật không tốt chút nào.

- Đặc biệt, nếu bạn cần đánh bông trứng (trứng xốp mềm như lớp kem phủ trên bánh gateaux) trong các công thức bánh phức tạp hơn thì một chiếc máy đánh trứng là rất cần thiết.

- Máy đánh trứng có loại để bàn và loại cầm tay. Nếu chỉ cần dùng máy để đánh trứng hoặc nhào các loại bột nhẹ như bột làm bánh gateaux thì một chiếc máy cầm tay cũng đủ dùng. Bạn cũng có thể sử dụng máy cầm tay để nhào bột bánh mì nhưng sẽ khá mỏi tay và đòi hỏi phải cầm máy thật chắc vì khi trộn bột nặng máy sẽ rung mạnh.

- Dùng máy để bàn sẽ nhàn và dễ dàng hơn với các bạn mới bắt đầu tập làm bánh còn chưa quen thuộc các thao tác so với việc máy cầm tay sẽ cho cảm giác ngượng tay, khó điều khiển. Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn dùng máy đánh trứng để bàn khi trộn bột làm bánh.

Dùng máy đánh trứng làm bánh liệu có khó?

-----------------Xem thêm: Máy đánh trứng để bàn Sinbo hơn cả mong đợi----------------

1. Bạn dùng một chiếc thố, bát tô lớ, đập trứng vào, đặt máy nghiêng 45 độ so với mặt bàn, lựa chọn tốc độ quay của máy cho phù hợp, có thể tăng tốc dần từ chậm đến nhanh để trứng được đánh đều nhất. 

2. Sau khi đánh trứng đều, phồng và mịn, bạn từ từ cho đường vào, tiếp tục đánh cho tan đường. Sau đó, từ từ cho bột làm bánh vào trộn đến khi bạn thấy vừa đủ thì dừng, tránh cho quá nhiều bột khiến bánh bị khô, cứng, thiếu ngọt, thiếu mùi vị.

3. Trộn đều hỗn hợp bột, trứng, đường, cho thêm vani và sữa hoặc bơ tùy theo hương bị bạn muốn, đánh cho đều. Phết dưới khuôn bánh một chút bơ rồi đổ hỗn hợp vào khuôn bánh.

4. Làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào lò để bánh thêm ngon, giòn đều. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C. Canh thời gian vừa đủ cho bánh chín vàng là tắt lò nướng và đưa mẻ bánh ra ngoài, nhớ đừng để bánh quá thời gian khiến bánh ngả sang màu vàng sẫm, lúc này bánh đã quá cứng, khô và mất mùi vị đi nhiều.

Theo Megahome.