MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Có nên mua máy xay thịt chuyên dụng cho gia đình?

(2015-03-16 10:35:27)

Có nên mua máy xay thịt chuyên dụng cho gia đình?

Ai đã dùng máy xay sinh tố đa năng đều biết loại máy có chức năng xay thịt đi kèm, vậy liệu có cần mua thêm máy xay thịt chuyên dụng hay không khi máy xay sinh tố đã trở nên quá quen thuộc với mỗi gia đình người Việt?

Câu trả lời là có, nhất là với những nhà có trẻ nhỏ, thường xuyên xay thịt sống cùng các nguyên liệu khác để nấu cháo ăn dặm, cháo dinh dưỡng ... cho bé.

Máy xay thịt trên thị trường hiện nay chủ yếu có những xuất xứ sau:

- Máy có xuất xứ Trung Quốc chất lượng kém gồm các loại máy có mẫu mã đẹp tuy nhiên chất lượng motor, lưỡi dao, nhựa kém chất lượng.

- Máy có xuất xứ Trung Quốc nhưng đảm bảo các tiêu chuẩn nhập khẩu của Châu Âu như: BlueStone, Blacker … Loại này có chất lượng tốt và giá thành cũng không thua kém hàng Châu Âu

- Máy có xuất xứ của Pháp chất lượng cao. Điển hình là thương hiệu Tefal.

Có nên mua máy xay thịt chuyên dụng cho gia đình?

Về chức năng, máy xay thịt cũng có thể chia làm 3 loại chính:

- Máy xay thịt bằng điện chuyên dụng : Đây là các loại máy xay thịt dành cho những người có nhu cầu sử dụng thường xuyên. Máy có thể dùng để xay lượng thịt lớn phục vụ cho nhu cầu chuyên dụng của đầu bếp. Máy có công suất cao, sử dụng loại motor tốt và dĩ nhiên giá thành của các máy này cao hơn nhiều so với các loại khác.

- Máy xay thịt đa năng : Là các loại máy xay thịt có kèm theo chức năng xay các loại thực phẩm khác như trái cây, rau củ. Máy sử dụng động cơ xay bên trong và đây là bộ phận quan trọng nhất của máy. Điểm tiện lợi của máy nằm ở phần tô đựng ngay phần ra của thịt được xay.

- Máy xay thịt bằng tay: Đây là loại máy xay thịt phải kẹp vào bàn để xay – không đứng được. Máy dành nhu cầu xay thịt không quá lớn. Công suất của nó khoảng 4 – 5 kg thịt xay 1 phút. Và phù hợp những người sử dụng không thương xuyên.

- Ngoài trừ máy xay thịt bằng tay, các máy xay thịt sử dụng motor có giá thành hơn kém nhau phụ thuộc vào công suất. Mức công suất trải từ 160W đến 2000W ảnh hướng trực tiếp đến chất lượng thị được xay. Máy xay có công suất trên 1000 W sẽ cho chất lượng thịt xay nhuyễn hơn ngoài ra có thể xay được thực phẩm cứng và tất nhiêu có mức giá cao hơn 4- 5 lần.

- Trong quá trình xay thịt chắc chắn máy sẽ có lúc bị kẹt. Với máy xay thịt bằng tay ban sẽ dễ dàng xử lý bằng cách xoay ngược chiều. Đối với máy xay thịt bằng điện các bạn phải cân nhắc việc mua máy có chức năng đảo chiều. Không có chức năng này việc xử lý việc máy bị kẹt là cực kỳ khó khăn và đa phần là phải tháo tung máy.

- Có rất nhiều kích thước máy xay thịt hiện nay, máy xay thịt đa năng thường có kích thước nhỏ gọn dễ sử dụng và cất giữ. Đa số máy xay thịt bằng tay có kích thước nhỏ nhưng cũng có một số máy rất lớn. Do đó cần phải cân nhắc chọn mua máy vừa vặn với ngăn bếp của các bạn.