MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Có nên dùng quạt sưởi Halogen

(2014-10-31 14:15:25)

Có nên dùng quạt sưởi Halogen

 

Trong thời điểm giá rét năm nay, các loại thiết bị sưởi nói chung và quạt sưởi đèn halogen đều có xu hướng tăng giá nên trước khi mua, bạn cũng nên tìm hiểu kiểu dáng, giá cả trên các trang bán hàng online để so sánh với giá tại các cửa hàng để tránh mua hớ.

 

Loại quạt sưởi này thường có giá rất rẻ, chỉ khoảng 150.000 đồng với loại ba bóng đèn và 300.000 đồng với loại năm bóng đèn, cũng giống như túi sưởi, quạt sưởi halogen có rất nhiều hãng sản xuất nhưng chủ yếu là hàng xuất xứ Trung Quốc với kiểu dáng, mầu sắc cũng như giá cả rất đa dạng. Sưởi halogen Trung Quốc thiết kế đơn giản và ít khi hỏng, công suất tiêu thụ điện của sưởi halogen từ 300W cho tới cao nhất là 1200W.

 

Quạt sưởi bóng đèn halogen là loại quạt có thiết kế gọn nhẹ, cấu tạo đơn giản, tính di động cao, giá rẻ và cũng ít chức năng. Loại quạt này sử dụng công nghệ sưởi bằng bóng đèn chứa khí halogen (hợp chất của argon và nitơ), cấu tạo đơn giản bao gồm từ hai tới năm bóng đèn halogen lắp trong hộp nhựa. Khi đèn bật sáng, năng lượng điện sẽ chuyển hóa thành năng lượng nhiệt truyền ra môi trường.

 

Có nên dùng quạt sưởi Halogen

Ưu điểm:

 

+ Giá rẻ và phổ biến

+ Gọn nhẹ, dễ di chuyển

+ Có chế độ chọn bật/tắt bóng đèn tùy theo yêu cầu

+ Phù hợp với yêu cầu làm nóng nhanh

 

Nhược điểm:

 

- Không có chế độ tạo ẩm

- Không có cơ chế đối lưu nhiệt nên diện tích làm nóng khá hẹp

- Bất tiện khi cần sử dụng ban đêm vì đèn phát ra ánh sáng có thể gây chói mắt

- Quạt Halogen tiềm ẩn nguy cơ gây bỏng đối với gia đình có trẻ nhỏ