MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Chuyên gia nói gì về bình giữ nhiệt inox của Elmich

(2015-08-03 13:17:11)

Chuyên gia nói gì về bình giữ nhiệt inox của Elmich

Trước nhiều câu hỏi xoay quanh bình giữ nhiệt inox của Elmich như: bình này có tốt không, có giữ nhiệt hiệu quả thật không, có chịu được va đập mạnh không ... các chuyên gia đã kiểm định chất lượng của sản phẩm này và đưa ra những kết luận như sau:

1. Vỏ và ruột của bình giữ nhiệt được sản xuất bằng Inox 304 cao cấp, chống biến dạng, rỉ sét, an toàn sức khỏe. Inox 304 với tính năng chống biến dạng, chống rỉ sét, chống mài mòn mạnh hơn so với các loại Inox thông thường và được chứng nhận rất an toàn cho sức khỏe.

2. Bình giữ nhiệt Inox được sản xuất theo nguyên tắc kín hơi, cấu tạo bình bằng hai lớp inox trong, ngoài và ở giữa được hút chân không. Do ở môi trường chân không, không truyền nhiệt và lớp tráng phủ trong lòng bình phản xạ nhiệt vào bên trong khiến cho nước bên trong giữ được nhiệt độ lâu.

 

3. Để thử nghiệm khả năng giữ nóng, chúng tôi đã đun nước sôi 100 độ C và rót vào bình, sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ khi nước đã được rót vào bình với nhiệt độ đo nước bên trong là 98 độ C. 

- So với nhiệt độ bên trong của bình sau khi đã rót nước sôi là 98 độ C, thì vỏ bình chỉ hiển thị nhiệt độ là 25,4 độ C bằng với nhiệt độ không khí bên ngoài (so với nhiệt độ của cơ thể là 37 độ C) tôi cảm nhận sau khi rót nước vào thì bên ngoài vỏ bình không có thay đổi so với lúc chưa đựng nước sôi.  

- Điều này chứng tỏ lớp chân không giữa phần ruột và vỏ bình giữ nhiệt Elmich đã phát huy tác dụng ngăn không cho nhiệt lan tỏa ra bên ngoài gây mất nhiệt.

Chuyên gia nói gì về bình giữ nhiệt inox của Elmich

4. Kể từ lúc được rót nước sôi và đo nhiệt độ bên trong bình là 98 độ C, sau thời gian 08 tiếng, chúng tôi mở nắp bình và đo nhiệt độ, nhiệt độ bên trong của bình lúc này đo được là 70 độ C.

- Ở điều kiện lý tưởng (từ lúc rót nước nóng và đóng lại không mở ra) thì khả năng giữ nhiệt của bình giữ nhiệt theo quan điểm của tôi là khá tốt nên rất thuận tiện cho việc sử dụng.

5. Để thử nghiệm khả năng giữ lạnh, chúng tôi đã thử cho đá lạnh vào bên trong để kiểm tra tính năng giữ nhiệt của bình trong môi trường lạnh.

- Tuy nhiên sau thời gian cho đá và đậy nắp để trong vòng 2 tiếng chúng tôi không nhận thấy bình bị đổ mồ hôi phía ngoài vỏ bình, điều này chứng tỏ khoảng chân không giữa vỏ, ruột đã phát huy tác dụng giữ nhiệt tốt và phần nắp hoàn toàn kín khiến hơi lạnh không thể thoát ra ngoài.

6. Sản phẩm này bền hơn bình thủy tinh vì chúng làm hoàn toàn bằng inox và chịu được chấn động khi sử dụng hoặc di chuyển, thuận tiện khi chứa các thức ăn lỏng như cháo (giữ nóng) hoặc các loại nước trái cây (giữ lạnh).

7. Đối với bình giữ nhiệt Elmich Inox thì việc không để thoát nhiệt và giữ kín hơi khi không sử dụng chính là yếu tố góp phần quyết định thời gian giữ nhiệt được lâu hay chóng của bình giữ nhiệt.

- Ruột bình Inox được tráng một lớp bạc giúp phản xạ nhiệt vào bên trong, còn phần nắp được thiết kế và chế tạo bằng nhựa cao cấp, sử dụng rất nhẹ nhàng khi đóng hoặc mở, phần gioăng bằng silincon giúp giữ kín hơi đảm bảo rất khít, không bị rỉ hoặc rò hơi nước ra ngoài.

- Phần nút bấm mở rót nước rất nhẹ nhàng mặc dù bên trong bình đựng gần đầy nước sôi với áp lực khá lớn.

Với những thông tin về bình giữ nhiệt ở trên, Megahome hi vọng đã trả lời đầy đủ những câu hỏi của quý khách hàng.