MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Chọn mua cây nước nóng lạnh như thế nào?

(2015-04-01 11:09:21)

Chọn mua cây nước nóng lạnh như thế nào?

Hiện nay, thị trường cây nước nóng lạnh phát triển hơn với 2 loại cây nước nóng lạnh với 2 cách làm lạnh khác nhau, Đó chính là cây nước nóng lạnh bằng chíp điện tử và cây nước làm lạnh bằng block.

Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block sử dụng cơ chế làm lạnh như của tủ lạnh. Loại này thường có độ bền cao và làm nóng lạnh sâu hơn, làm lạnh từ 5-10 độ, nóng từ 90-95 độ. Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block có thể kèm theo loại có ngăn lạnh hoặc không.

Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử có chi phí rẻ hơn với nhiệt độ làm lạnh tối đa chỉ khoảng 15 độ, nhiệt độ nóng tối đa khoảng 80 độ. Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử thường được thiết kế thêm một ngăn để đồ như cốc, đĩa… và không có ngăn làm lạnh. Loại này không có độ bền cao bằng loại làm lạnh bằng block.

Máy nước thường được thiết kế theo dạng: một bình nước lớn được đặt bên trên máy rút nước. Trong khi thiết kế này vẫn là mẫu thông dụng nhất, nhiều mẫu mã khác cũng đã được biết đến. Máy rút nước nóng và lạnh hiện nay đều có tùy chọn, thiết kế bình nước ẩn, thậm chí có loại không dùng đến bình nước giúp bảo vệ môi trường, hoặc mẫu có thể tự động lấy nước từ nguồn được cài đặt sẵn.

Cây nước làm lạnh bằng block hiện nay đã có loại có chức năng lọc nước từ nối vào nguồn nước uống được ngay, loại này chia ra làm 2 mẫu khác nhau: Cây nước nóng lạnh loại chỉ có lọc thô và đèn cực tím - UV khử khuẩn: loại này chỉ lọc được cặn to và khử khuẩn. Cây nước nóng lạnh loại có đủ hệ thống lọc RO - Thẩm thấu ngược : loại này loại bỏ 100% vi rút và 95% tất cả các loại tạp chất và kim loại nặng tạo ra  nước tinh khiết uống ngay.

Chọn mua cây nước nóng lạnh như thế nào?

Người mua cần suy nghĩ xem mình cần chọn cây nước nóng lạnh theo phong cách nào. Nếu một căn phòng quá nhỏ và người mua muốn tiết kiệm không gian thì hãy chọn loại để bàn, vẫn tiện lợi và thoải mái. Còn với một căn phòng rộng hơn có thể đặt cây nước nóng lạnh đứng ở góc của căn phòng. Có nhiều mẫu mã để người sử dụng tìm chọn phù hợp với nhu cầu.

Khi lựa chọn sản phẩm cây nước nóng lạnh, người tiêu dùng hãy chú ý đến ước tính của nhà sản xuất về số điện tiêu thụ tính theo giờ (kWh) trên sách hướng dẫn. Những sản phẩm tiết kiệm điện năng sẽ rất hữu ích cho gia đình bạn bởi cây nước nóng lạnh sẽ hoạt động 24/24 và gần như không ngừng nghỉ.

Nhiều thiết bị hiện nay được thiết kế với ưu tiên về hiệu quả năng lượng. Điều này giúp mang lại lợi ích môi trường sống của con người và đảm bảo các nguồn tài nguyên thiên nhiên được duy trì. Ngoài ra, lựa chọn một sản phẩm tiết kiệm năng lượng là một quyết định đúng đắn về tài chính, vì các sản phẩm có chức năng này giúp làm giảm hoá đơn chi tiêu điện. Hãy xác định rõ nhu cầu cần thiết của việc sử dụng để tiếp tục thu hẹp việc chọn lựa.

Có rất nhiều hãng sản xuất và xuất sứ nên ngoài việc lựa chọn cây nước nóng lạnh với kiểu dáng và chủng loại thích hợp, người tiêu dùng cần lưu ý đến điện năng tiêu thụ và chế độ bảo hành. Chỉ nên lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng của các hãng uy tín có chế độ bảo hành tốt.  

Bên cạnh điện năng tiêu thụ, chế độ bảo hành rất quan trọng. Thông thường tuổi thọ của cây nước nóng lạnh thường từ 10 năm trở lên. Nhưng trong quá trình sử dụng rất có thể xảy ra những sự cố không mong muốn. Do vậy, bạn nên kiểm tra kỹ thời hạn bảo hành và chế độ sau bảo hành của hãng. Với những sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý đến chế độ bảo hành này.