MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Chọn đồ điện gia dụng sao cho tiết kiệm điện tối đa

(2015-06-11 09:19:34)

Chọn đồ điện gia dụng sao cho tiết kiệm điện tối đa

Vì sao phải chọn đồ điện gia dụng tiết kiệm điện? Sản phẩm càng tiêu tốn ít điện năng, càng đỡ tốn kém chi phí vận hành và giảm các hóa đơn thanh toán sau này. Sản phẩm tiết kiệm điện cũng tốt cho môi trường; nó có thể giảm ô nhiễm không khí và giúp bảo tồn thiên nhiên. Do đó khi chọn đồ gia dụng nên nhớ:

- Là người tiêu dùng thông minh trong việc tiết kiệm điện có nghĩa là tiêu thụ hầu hết từ số điện bạn sử dụng. Nếu lựa chọn đúng sản phẩm, bạn có thể cắt giảm lãng phí điện mà không phải hy sinh sự hoải mái hoặc tiện lợi.

- Biết nơi bạn sẽ mua. Các đại lý, cửa hàng điện tử, điện gia dụng và các nhà bán lẻ bày rất nhiều mẫu mã, nhãn hiệu khác nhau. Có cả các đại lý bán hàng qua TV hoặc qua Internet, catalog.

- Ước tính đồ gia dụng đó sẽ tốn chi phí bao nhiêu để vận hành. Đồ gia dụng càng tốn điện, càng tốn chi phí vận hành. Hãy xem xét nhãn hiệu tiết kiệm điện để so sánh mức ngốn điện của các mẫu khác nhau.

- Sự khác nhau về hóa đơn điện của bạn hàng tháng có thể rất nhiều, đặc biệt khi tuổi thọ của nó lên đến 10 năm hoặc 20 năm. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng việc chọn mẫu tiết kiệm điện, thậm chí giá mua của nó đắt hơn.

Chọn đồ điện gia dụng sao cho tiết kiệm điện tối đa

- Chọn kích cỡ và kiểu dáng. Ước lượng khoảng không gian đồ gia dụng bạn định mua sẽ vừa với nó. Hãy chắc chắn bạn có đủ chỗ để mở cửa hoặc mở nắp và giải phóng mặt bằng đủ để thông gió. Điều này có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn khi bạn quyết định kiểu dáng và công suất tốt nhất của sản phẩm định mua.

- So sánh hoạt động của các mẫu mã và nhãn hiệu khác nhau. Hãy đề nghị xem tài liệu về sản phẩm của nhà sản xuất. Quyết định tính năng nào quan trọng với bạn. Hỏi về các mẫu khác nhau hoạt động như thế nào: Chúng có ồn không? Các tính năng an toàn của chúng là gì? Chúng sử dụng bao nhiêu nước? Tiết kiệm điện thế nào? Về khả năng sửa chữa, thay thế…?

- Hiện hầu hết các sản phẩm gia dụng sản xuất cho thị trường châu Âu và Mỹ đều phải đáp ứng yêu cầu tiết kiệm điện vì đó là luật. Nhưng có nhiều sản phẩm vượt ngưỡng tiêu chuẩn, sử dụng thậm chí ít năng lượng và bớt chi phí vận hành hơn.

- Ước tính sự khác biệt về chi phí năng lượng

- Cân nhắc cả hai giá cả mua và mức tiêu thụ điện dự tính khi quyết định nhãn hiệu nào, mẫu nào định mua

- Đọc nhãn hiệu hướng dẫn về tiêu thụ điện của sản phẩm

- So sánh mức tiêu thụ điện với các mẫu cạnh tranh khác

- Sản phẩm càng tiêu tốn ít điện năng, càng đỡ tốn kém chi phí vận hành và giảm các hóa đơn phải thanh toán sau này. Sản phẩm tiết kiệm điện cũng tốt cho môi trường; nó có thể giảm ô nhiễm không khí và giúp bảo tồn thiên nhiên.

Theo Megahome.