MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Chọn ấm sắc thuốc Gali theo nhu cầu

(2014-10-23 11:21:41)

Chọn ấm sắc thuốc Gali theo nhu cầu

Trước hết bạn cần lưu ý tới dung tích của ấm sắc thuốc Gali: Tùy vào nhu cầu bạn cần sắc thuốc với than thuốc lớn hay nhỏ hoặc lượng nước bạn cho vào ít hay nhiều, thường thì trước khi bán thuốc cho bạn, nơi bán thuốc thường tư vấn cho bạn vấn đề này. Từ đó bạn nên chọn ấm với mức dung tích như thế nào cho phù hợp.

Thường các ấm sắc thuốc điện có các dung tích sau: 2,2L – 2,8L – 3,2L – 3,3L..Gợi ý thêm cho bạn, nên chọn dung tích lớn tí vì có thể chủ động cho việc sắc thuốc, vì ấm lớn cũng có thể sắc được than thuốc nhỏ, và ngược lại thì không được.

Chất liệu: Quan trọng là gốm sứ có nguồn gốc từ đâu? Và đã được nung tới nhiệt độ cho phép hay chưa? Mâm gia nhiệt bằng chất liệu gì? Thường các dòng ấm sắc thuốc trên thị trường có 2 loại mâm gia nhiệt, bằng inox hoặc nhôm trán men chống dính.

Chế độ sắc thuốc: ấm có 1 chế độ nấu hoặc ấm có 2 chế độ nấu (nấu nhanh hay nấu chậm), có chế độ giữ ấm hay không. Ấm sắc tự động hay không? có chế độ chống tràn tốt không?

Chế độ bảo hành sản phẩm và thương hiệu của sản phẩm, qua đó thể hiện chất lượng sản phẩm bạn cần mua.

Ấm sắc thuốc có báo âm hay báo đèn khi sắc xong không cũng là 1 yếu tố cần xem xét.

Chọn ấm sắc thuốc Gali theo nhu cầu

Phải vệ sinh ấm sắc thuốc sau mỗi lần nấu, phải dùng dẻ mềm vệ sinh mâm nhiệt, không dùng vật cứng hay bùi nhùi kẽm vệ sinh mâm nhiệt tránh tróc lớp mem chóng dính. Không ngâm cả ấm sắc thuốc vào trong nước.

Nếu vô tình làm nước vào bộ phận điện của ấm thì tuyệt đối bạn không cấm điện, mà phải lau khô nước, dùng dẻ lau hoặc dùng máy sấy tóc sấy khô rồi mới sử dụng ấm. Nếu có vấn đề gì bạn hãy trực tiếp mang tới trạm bảo hành của hãng để kỹ thuật kịp thời sử lý. Lưu ý không phơi ấm sắc thuốc trực tiếp ngoài nắng mà hãy để ấm khô tự nhiên trong mát.

Không nên bật công tắt hay gâm điện khi không có thuốc và nước trong ấm, luôn cho nước ngậm mâm gia nhiệt mới nấu.

Lần sắc thuốc thứ 2 ít nhất phải các lần đầu 20 phút, vì như thế mới giúp ấm sắc thuốc Gali bằng điện hoạt động chính xác. Nếu bạn muốn uống nước ít thì cho vòng sứ vào, tác dụng của vòng sứ trong trường hợp này là cô đặc thuốc lại, giúp thuốc đặc hơn và cạn hơn cho bạn ít ngán hơn khi uống thuốc.

Khi thuốc sắc xong, không để thuốc ở chế độ hâm quá 7 tiếng vì động tác này không tốt cho ấm và một phần thuốc sẽ cạn bớ, kèm theo đó chất lượng thuốc cũng giảm.

Sau khi nấu nên để cho ấm nguội tự nhiên không đổ nước vào làm nguội ấm, như vậy dể làm nức, bể ấm sắc thuốc điện do sự thai đổi nhiệt đột ngột.