MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Chia sẻ cách dùng máy làm sữa đậu nành Korea King

(2015-04-03 15:05:33)

Chia sẻ cách dùng máy làm sữa đậu nành Korea King

Có nhiều người vẫn đang giữ suy nghĩ, không cần thiết phải mua máy làm sữa đậu nành Korea King hay bất cứ loại máy nào khác, lâu lâu mới uống thì tự làm sữa đậu thủ công cũng được, mua máy tốn kém mà thời gian làm cũng vẫn cứ lâu như thường. Suy nghĩ này đúng hay sai nhỉ?

"Tôi đã từng một vài lần tự làm sữa đậu bằng cách dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi dùng khăn vải để lọc, sau đó cho vào nồi đun sôi. Cái "mệt" của việc làm sữa đậu nành thủ công là phải canh lửa và liên tục khuấy đều sữa để tránh sữa lắng dưới đáy nồi gây khét, đồng thời hớt bọt và váng sữa (do sữa nóng tiếp xúc với không khí lạnh nên luôn có xu hướng hình thành lớp váng trên bề mặt), nên không thể bỏ đấy mà đi làm việc khác được. Ngoài ra, theo khuyến cáo trên mạng, nếu sữa đậu nành nấu không kỹ sẽ gây đầy bụng khó tiêu khi uống, nên tôi thường không chắc sữa đã đủ chín chưa, do đó thời gian nấu sữa trên bếp thường kéo dài từ 30-40 phút, chưa kể thời gian xay lọc trước đó, thành ra mỗi lần bày ra làm là phải có thời gian, và làm xong thì cũng ngại làm lại, nên muốn uống sữa đậu nành thì nhanh nhất chỉ có ra chợ mua vài túi về uống. Do đó, nếu muốn uống sữa đậu nành thường xuyên, tôi nghĩ nên mua một chiếc máy." - Một người dùng chia sẻ.

Và người dùng này không quên chia sẻ cách sử dụng máy làm sữa đậu nành cho người đọc:

Để tiết kiệm thời gian làm sữa đậu nành mỗi ngày, cách vài ngày bạn lại ngâm một lúc 2-3 lạng đậu vào buổi sáng trước khi đi làm, buổi tối xát vỏ đậu và rửa sạch, sau đó cho vào bát lớn và đổ ngập nước xấp mặt đậu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, mỗi sáng bạn chỉ cần lấy ra một phần đậu rửa lại với nước và bỏ vào máy xay, làm hết lại ngâm đậu tiếp. Như vậy bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 phút cho việc làm đậu nành buổi sáng, bao gồm 5 phút cho việc rửa đậu và vận hành máy, và 5 phút rửa máy sau khi máy làm sữa xong.

Máy có ba chế độ Dry Bean để xay đậu khô, Wet Bean để xay đậu ướt (đậu đã ngâm) và Cereal để xay các loại hạt khác (ngũ cốc). Khi dùng, bạn cho đậu vào bình inox, đổ nước đến vạch min hoặc giữa vạch min và vạch max, đặt phần nắp chứa mô tơ lên trên, cắm điện, chọn chế độ và đợi khoảng 20 phút đến khi có bản nhạc là kết thúc chương trình.

Chia sẻ cách dùng máy làm sữa đậu nành Korea King

Tiếng nhạc kết thúc chương trình hơi nhỏ nên nếu bạn nấu sữa trong bếp và ngồi chơi xem tivi ở phòng khách thì có thể không nghe thấy tiếng nhạc, nhưng nếu máy đã kết thúc việc làm sữa thì bạn sẽ thấy đèn sáng ở cả ba nút chọn chương trình, đồng thời có tiếng tút tút ngắt quãng.

Ngay khi máy làm sữa xong, bạn nên rút điện và vệ sinh luôn phần ruột máy bằng miếng vải xơ màu xanh kèm theo máy, nên để riêng miếng vải này chỉ dùng để làm sạch máy làm sữa đậu nành.

Chú ý trong quá trình rửa các chi tiết máy như dao xay, các thanh nhiệt và cảm nhiệt, phần ruột máy bằng nhựa, cốc nhựa, không để nước bắn vào phần nút điều khiển trên nắp máy, nếu có dính nước thì phải lập tức dùng khăn khô lau sạch.

Lưu ý: sau khi bấm chọn chế độ, máy sẽ xay đậu trong chỉ khoảng 5 giây, sau đó sẽ giữ yên lặng để đun sôi nước, trong suốt quá trình làm sữa máy sẽ thực hiện xay và nghỉ vài lần. Lúc đầu mới sử dụng, tôi thấy máy chỉ xay mấy giây rồi ngừng, không hiểu thế nào tưởng là mình thao tác chưa đúng nên thử nhấc ra thì thấy nước trong bình đã được làm nóng rất nhanh.

Nên rửa và tráng bằng nước sôi chiếc rây lọc và bình nhựa đựng sữa trước khi lọc sữa. Đổ nhẹ sữa vào rây, sau đó dùng thìa ấn nhẹ để lấy thêm nước sữa, sau đó đổ bỏ bã và vệ sinh rây lọc ngay để tránh bã đậu bám vào rây sẽ khó làm sạch và gây nhiễm khuẩn. Để vệ sinh rây lọc, bạn nên mua một bàn chải nhỏ mềm sẽ rất dễ rọ rửa.

Để dùng máy được bền và được nhiều sữa hơn, bạn nên ngâm đậu ít nhất 5 tiếng. Chú ý không dùng nước nóng để ngâm đậu, trong quá trình ngâm nếu có thể nên thay nước ngâm vài lần, ngâm nhiều nước. Trước đây tôi thường ngâm đậu với lượng nước chỉ vừa đủ ngập đậu, song cách này sẽ khiến đậu bị chua. Đậu ngâm xong nên xát bỏ vỏ đậu, tuy nhiên không cần cầu kỳ lọc bằng sạch vỏ đậu, nếu có sót lại ít đậu chưa bong vỏ cũng không sao, chỉ cần rửa kỹ đậu để tránh gây bọt nhiều trong quá trình nấu sữa có thể khiến máy không vận hành được chính xác, sữa không sôi.

Nếu lười ngâm đậu, bạn có thể dùng chế độ xay đậu khô của máy. Gọi là xay khô nhưng bạn đừng cho thẳng đậu khô vào mà nên rửa đậu bằng nước sạch vài lần cho hết các chất bẩn bám ở vỏ, bởi xay khô là xay đậu không qua khâu ngâm đậu. Khi xay ở chế độ này, tôi nghĩ máy xay sẽ rất ồn do đậu cứng hơn, nhưng thực tế không khác gì so với xay đậu ngâm, nước đậu cũng ngon, thậm chí thấy thơm hơn do không có mùi chua nhẹ của đậu ngâm lâu, tuy nhiên đậu xay không nhuyễn bằng, bã đậu lớn hơn và nước đậu lợn cợn nhiều cần phải lọc lại uống mới ngon. Theo tìm hiểu của tôi, các loại máy làm sữa đậu nành dùng rây lọc ngoài hầu như đều có hiện tượng này, muốn nước đậu hoàn toàn không có tinh đậu lợn cợn thì phải lọc lại, tuy nhiên việc lọc lại này cũng nhanh.

Chúc các bạn dùng máy làm sữa đậu nành đúng cách và uống thật ngon miệng.