MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Cảnh giác với máy sấy tóc lậu trên thị trường

(2014-10-23 14:57:06)

Cảnh giác với máy sấy tóc lậu trên thị trường

Đánh lừa người tiêu dùng, bên cạnh những mặt hàng Trung Quốc công khai, máy rẻ tiền còn “nhái” theo những thương hiệu có tiếng để lừa người tiêu dùng. Trong khi mặt hàng máy sấy tóc thông thường của những thương hiệu Philips, Toshiba, Panasonic... có giá niêm yết khoảng 250.000- 500.000đ/chiếc tại các siêu thị và hệ thống bán đồ điện tử - điện lạnh, thì hàng “nhái” với mẫu mã và tên tương tự được bán trên thị trường với giá chỉ từ 80.000 – 150.000đ/chiếc.

Và lý do các chủ hàng đưa ra cho giá thành này là: “Đây hàng Thái, Đài Loan xách tay nên giá cũng rẻ hơn máy sấy tóc trên thị trường đã qua các công ty nhập khẩu. Hơn nữa shop còn đang có chương trình khuyến mãi nên mới có giá này”. Nghe theo lời quảng cáo của các chủ hàng, không ít người tiêu dùng vì ham rẻ đã bỏ tiền mua những sản phẩm kém chất lượng.

Trình độ “nhái” của những mặt hàng máy sấy tóc này cũng rất tinh vi, màu sắc cùng các đường nét của sản phẩm đều sắc sảo. Điều này càng khiến người tiêu dùng khó phân biệt đâu là hàng thật giảm giá, đâu là hàng giả. Kết quả là chỉ sau khi mua về, khách hàng mới biết mình đang đối mặt với nguy hiểm khi sử dụng chiếc máy sấy tóc rẻ tiền.

Cảnh giác với máy sấy tóc lậu trên thị trường

Hiện nay, tại các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn Hà Nội, các mặt hàng máy sấy tóc được bày bán rất nhiều với đa dạng mẫu mã, thương hiệu và giá thành. Trong đó, có không ít máy sấy tóc “siêu rẻ”, chỉ khoảng 60.000-130.000đ/chiếc. Hầu hết những máy sấy rẻ tiền này đều có xuất xứ từ Trung Quốc, không có hướng dẫn sử dụng hay cảnh báo bằng tiếng Việt.

Với giá bán quá rẻ, chất lượng của nguyên liệu để làm nên chiếc máy sấy tóc như nhựa, dây lò xo,... cũng khó có thể tốt và bền. Sau một thời gian sử dụng, những chiếc máy này có khả năng sẽ bị cháy dây lò xo,chập điện hoặc máy chạy được vài giây lại ngắt...

Một số trường hợp, máy vẫn hoạt động được nhưng chỉ có thể mở máy trong thời gian ngắn, nếu không vỏ nhựa bị nóng chảy gây cháy tóc và bỏng cho người sử dụng.

Một người tiêu dùng bức xúc khi mua một chiếc máy sấy tóc giá rẻ trên mạng: “Khi thấy trên mạng quảng cáo máy sấy có vẻ tốt mà giá cả phải chăng như vậy tôi đã mua về dùng. Chỉ được mấy tháng, máy có dấu hiệu hỏng hóc, chập chờn, lúc bật được lúc không. Rất khó chịu”.

Một người khác lại cho rằng: “Đã mua đồ rẻ thì phải chấp nhận may rủi thôi. Trước mình có một cái máy sấy tóc rẻ mà dùng mãi không thấy vấn đề gì. Về sau bị mất nên mua lại một cái y hệt như thế, nhưng vừa dùng một lần thì đã bị cháy ngay rồi”.