MEGA HOME»Tin tức » Tin MegaHOME
Tin MegaHOME

 

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố nhanh chóng tại nhà

(2019-06-20 16:38:49)

Máy xay sinh tố braun ngoài xay sinh tố hoa quả, xay súp cháo, xay đá, xay đủ loại thực phẩm… thì máy còn có thể xay sữa đậu nành. Bạn hoàn toàn có thể làm sữa đậu chỉ bằng máy xay sinh tố.

Sữa đậu nành là thức uống yêu thích của nhiều người, vừa thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể tự làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ 

Nguyên liệu:

- Đậu nành: 500 gr.

- Đường kính: 300 gr.

- Túi lọc hoặc khăn xô.

Dụng cụ:

- Máy xay sinh tố braun

Bước 2: Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố braun

Chọn hạt đậu to, đều nhau, không bị hư hoặc héo, ngâm nước ấm từ 6 – 8 tiếng cho đậu nở ra. Sau khi đậu nở, cho đậu và một chút nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Nếu lượng đậu quá nhiều, có thể chia làm 2 lần xay.

Tiếp đó, dùng khăn xô hoặc túi lọc lọc phần bã đậu, chỉ lấy phần nước. Có thể lọc thêm một lần nữa để loại bỏ cặn bã đậu.

Cho sữa đậu đã lọc vào nồi, đun lửa nhỏ để sữa sôi từ từ, vừa không bị khê vừa tránh trào ra bếp.

Sữa sôi, đun thêm từ 10 – 15 phút rồi bạn nhắc nồi xuống và để nguội. Nếu muốn uống nóng thì bạn cho đường và thưởng thức, nếu muốn uống mát, bạn có thể để nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Sử dụng máy xay sinh tố braun làm sữa đậu nành giờ đây thật đơn giản. Bạn nên chọn máy xay braun chính hãng giá tốt để Tuticare . Sản phẩm máy xay độc quyền và được bảo hành bởi nhà phân phối chính hãng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm nhé