Cách kéo dài tuổi thọ của máy xay sinh tố braun

(2019-06-07 16:34:38)

Máy xay sinh tố Braun được đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm có bền đẹp, động cơ có chạy êm theo năm tháng hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của từng khách hàng.

Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ của máy xay sinh tố Braun

Kiểm tra máy trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng máy xay cầm tay Braun cần kết nối máy tới nguồn điện, bạn nên kiểm tra nguồn điện xem đã ổn định hay chưa? Nếu điện chập chờn rất hại máy, có thể làm cháy động cơ, vì thế cần lưu ý sử dụng máy dưới nguồn điện ổn định để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Lắp ráp các bộ phận của máy xay đúng vị trí

Lắp ráp các bộ phận của máy đúng vị trí, chắc chắn để đảm bảo hiệu quả xay tốt nhất và an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Nếu máy bị kẹt lưỡi dao thì nhúng đầu xay trong nước khoảng 30 giây.

Chọn thực phẩm xay phù hợp nhất

Máy xay cầm tay Braun mq 745 có thể xay được nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng cần chú ý các loại thực phẩm quá cứng như các loạt hạt, hoặc xay đá nếu không biết cách sử dụng sẽ dễ làm hỏng máy.

Chú ý: Cây xay của máy chỉ nên sử dụng để xay thực phẩm nóng, mềm, như cháo, soup, nước sốt, thực phẩm lỏng cho bé. Để xay được thực phẩm khô, thịt, cá sống thì cần sử dụng cối xay chuyên dụng.

Bên cạnh đó, trước khi xay cần cắt nhỏ thực phẩm nhỏ khoảng 1 tới 2cm, bỏ thân của rau thơm, vỏ của các loại hạt. Ngoài ra, cũng cần bỏ xương, gân và sụn của thịt.

Không nên để máy xay hoạt động liên tục

Máy xay hoạt động quá lâu sẽ gây nóng máy, cháy máy. Chính vì vậy bạn nên để máy hoạt động tối đa trong 60 giây, sau 60 giây cho máy nghỉ khoảng 3 phút rồi mới tiếp tục xay. Nếu máy quá nóng thì cho máy nghỉ lâu hơn để động cơ nguội hẳn rồi mới tiếp tục xay.

Lưu ý: nếu để máy trong tình trạng quá tải lâu dễ dẫn tới chảy nhựa, vỡ hoa khế, động cơ bên trong bị vỡ. Vì thế, cần cho nó nghỉ ngơi đúng cách, không nên sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Vệ sinh và bảo quản máy Braun đúng cách

Trước khi vệ sinh máy xay cầm tay Braun cần tháo động cơ và đầu xay ra, phần tay cầm chứa động cơ chỉ có thể vệ sinh bằng vải ẩm, không vệ sinh được trực tiếp trong nước.

Sau đó, nắp cối xay có thể vệ sinh trực tiếp trong nước nhưng không rửa được trong máy rửa chén. Khi xay thực phẩm có nhiều muối cần vệ sinh máy ngay lập tức. Khi xay những loại thực phẩm có màu như cà rốt, phần nhựa của máy sẽ bị dính màu. Cần lau những bộ phận này bằng dầu thực vật trước khi vệ sinh máy.

Sau khi vệ sinh máy sạch sẽ bạn cần để khô ráo, sạch sẽ, để nơi tránh bụi, gián, chuột...

Trong hướng dẫn sử dụng máy xay cầm tay Braun nên để máy hoạt động với thời gian từ 5 đến 15 giây, sau đó bạn tắt trong vài giây và sau đó xay. Tất cả các máy xay cầm tay Braun được thiết kế để kéo dài tới 1 phút. Nếu nó phải hoạt động liên tục trong hơn 1 phút, động cơ sẽ bị quá nóng dẫn đến hỏa hoạn động cơ. Để máy nghỉ 3 phút trước khi tiếp tục sử dụng.

Với công suất cao và lưỡi dao sắc, máy xay Braun có thể xay các loại thực phẩm cứng như hạt khô, đá viên… Nhưng theo hướng dẫn cách dùng của máy xay cầm tay Braun, nhà sản xuất khuyên không nên nghiền vật cứng quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng độ bền, làm giảm độ sắc nét của dao. Nếu bạn cần xay thức ăn cứng, hãy cắt thức ăn ra.