MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Cách chọn mua và sử dụng hộp bảo quản thực phẩm

(2015-04-15 09:27:49)

Cách chọn mua và sử dụng hộp bảo quản thực phẩm

Hộp bảo quản thực phẩm được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau: Nhựa, thủy tinh, sứ và nguyên liệu mới nhất là nhựa tritan. Chất liệu nhựa phổ biến hơn cả vì có ưu điểm nhẹ, không bám mùi, dễ chùi rửa, giá cả mềm và tiện lợi bởi có nhiều kích cỡ, hình dáng phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng.

Loại hộp bằng tritan được đưa ra thị trường trong thời gian gần đây có nhiều ưu điểm so với các chất liệu trên: Nhẹ và trong suốt như thủy tinh, không bám mùi, ít bị trầy xước, có thể luộc trong nước sôi để thanh trùng. Do vậy, giá của loại này cao hơn loại thủy tinh và sứ.

Hộp chất liệu thủy tinh và sứ ngoài vẻ sang trọng hơn, nếu là loại chịu nhiệt thì khi lấy từ tủ lạnh ra có thể cho ngay vào lò vi sóng hâm thức ăn mà không lo bị vỡ, đồng thời còn sử dụng được cả trong lò nướng. Song thủy tinh và sứ lại khá nặng, dễ vỡ, nguy hiểm khi nhà có trẻ nhỏ.

Chỉ nên mua những sản phẩm có thương hiệu uy tín, có địa chỉ rõ ràng, có dán nhãn mác và hướng dẫn đầy đủ. Khi tận dụng loại hộp nhựa thông thường thì chỉ nên chứa thực phẩm trong điều kiện nhiệt độ từ 25 - 40 độ C để tránh việc những phân tử có hại trong sản phẩm khuếch tán ra thức ăn.

Trong quá trình sử dụng, tránh để sản phẩm bằng thủy tinh bị trầy xước hay có vết nứt, vì dễ dẫn đến tình trạng vỡ, bể, gây nguy hiểm. Tránh để hộp chịu tình trạng sốc nhiệt quá cao (từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại) để hạn chế việc gây vỡ hộp.

Nếu là nhựa PP hoặc tritan thì được sử dụng trong lò vi sóng để hâm thức ăn trong thời gian không quá ba phút. Không được chứa thức ăn như dầu mỡ, bơ và hâm trong lò vi sóng vì nhiệt độ sôi của những chất này cao hơn thực phẩm bình thường, nếu hâm sẽ dễ làm biến dạng hộp.

Khi dùng xong luôn rửa sạch hộp, nắp và dây silicon (nếu có vì dây giúp kín hơi, ngăn tình trạng rỉ nước). Khi tất cả đã khô ráo thì mới đậy nắp lại để tránh tình trạng hộp bị bám mùi hay bị ẩm.

 

Luôn tháo nắp hộp trước khi dùng trong lò vi sóng vì đậy kín sẽ tạo áp suất trong hộp khiến nắp hộp bị bật tung, biến dạng, gây nguy hiểm cho người dùng. Nếu để nắp thì chỉ nên đặt hờ lên thân hộp.

Xem thêm và chọn mua sản phẩm tại đây: http://www.megahome.vn/hop-bao-quan-thuc-pham-hop-da-nang-c71846.html