MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Các mẹ nói gì sau khi dùng máy làm sữa chua?

(2015-05-28 10:25:40)

Các mẹ nói gì sau khi dùng máy làm sữa chua?

Mua sữa chua đóng hộp có thể không đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như hàm lượng dinh dưỡng cần thiết, do đó, hiện nay nhiều mẹ chọn cách sử dụng máy làm sữa chua tự làm sữa chua tại nhà. Cùng lắng nghe chia sẻ của các mẹ đã dùng qua sản phẩm này:

- Theo chị Hằng (nhân viên kế toán): "Theo mình có thể làm sữa chua từ sữa công thức, sữa tươi, sữa đặc có đường ông thọ, nhưng tỷ lệ giữa men và lượng sữa phải phù hợp, nếu nhiều men thì sản phẩm bị xốp hoặc lổn nhổn do lên men quá nhanh). Mỗi một hộp sữa chua sẵn pha với tỷ lệ là 1 lít sữa tươi có đường. Sau khi rửa sạch, đun khô nồi, mình đổ sữa tươi vào nồi, đung nóng đến khoảng 50 độ C, rồi tắt bếp, cho 1 hộp sữa chua hoặc 1 ít nước chanh vào rồi ngoáy đều, múc ra cốc có nắp đậy, xếp cốc vào máy, hẹn giờ ủ theo hướng dẫn của máy rồi lấy ra cho vào tủ lạnh, đảm bảo sữa chua cực mịn, dẻo và ngon”.

- Chị Thủy (Đống Đa) chia sẻ: "Khi mình đưa con đi khám tại Viện dinh dưỡng, bác sĩ đã tư vấn, dùng chính sữa mà bé đang ăn để làm sữa chua.

Cách làm rất đơn giản, pha lượng sữa tương đương mỗi lần bé uống với nước ấm khoảng 40 độ C (khoảng 200ml), sau đó cho 4 thìa cà phê men trộn đều, thêm 2 thìa đường (hoặc không), cứ theo tỉ lệ đó mà pha nhiều lên, chia đều vào cốc của máy làm sữa chua, để ủ khoảng 3-4 tiếng, rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản. “Làm cách này rất đơn giản nên mỗi ngày mình đều làm một lần, chẳng cần có chất bảo quản, đảm bảo sữa luôn tươi mới. Mỗi ngày bé đều chén “vèo” hết 2 cốc sau bữa cháo ngon lành. Lượng sữa bé ăn vẫn đảm bảo, mà cả mẹ và con đều đỡ stress khi “đánh vật” với từng ml sữa pha”.

Các mẹ nói gì sau khi dùng máy làm sữa chua?

- Chị Trân nói: “Tự làm sữa chua rất thú vị. Cảm giác rất hạnh phúc khi cái mình ăn chính sản phẩm mình làm ra, trên nguồn sữa tươi mình tự mua, dụng cụ mình làm, bé ăn ngon lành, “đầu ra” rất ổn. Làm sữa chua không đơn giản, thường 1, 2 “mẻ” đầu ít thành công, sữa khi thì không mịn và quá chua, khi thì lõng bõng nước… nhưng sau vài lần có kinh nghiệm, việc làm sữa chua rất dễ”.

- Với nhiều người phụ nữ Việt Nam, việc tự làm sữa chua không chỉ được về lợi ích kinh tế mà còn thể hiện sự đảm đang, khéo léo cũng như sự quan tâm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các mẹ rất tin tưởng vào giá trị dinh dưỡng, tác dụng tốt cho sức khỏe của sữa chua tự làm. Vì hàng ngày, chính họ, chồng, con họ vẫn đang ăn loại sữa đó và đều có hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách làm sữa chua bằng máy theo đúng công thức:

- Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.

- Đem sữa bột hòa đều cùng nước cốt chanh đã vắt (để cho sữa đặc và ngon hơn).

- Mở hộp sữa tươi đổ vào nồi đun cho sữa đạt nhiệt độ khoảng 50 độ C là được. Hoặc các bạn có thể để vào tô thủy tinh và cho lò vi sóng để làm nóng sữa. Lưu ý không nên đun sữa tươi quá nóng vì có thể làm chết men.

- Sau đó cho 05 thìa sữa bột đã hòa nước chanh + đường vào nồi sữa tươi và khuấy đều.

- Cho hỗn hợp vào các ly có nắp đậy.

- Cho các lọ sữa chua vào máy và hẹn giờ ủ. Tùy độ chua bạn mong muốn mà có thể ủ sữa chua ở trong máy từ 4-6 tiếng cho mùa hè, từ 5-8 tiếng cho mùa đông. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn: TIMER sau đó nhấn ấn ON/OFF.

- Sau khi ủ xong máy phát tín hiệu “bip…bip”, bạn cho các ly sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi mới sử dụng. Sữa chua làm bằng máy rất ngon, các hộp sữa đều nhau về chất lượng, lại tiết kiệm thời gian và công sức.

Theo Megahome.