MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Bạn đã biết sử dụng máy cạo râu đúng cách chưa?

(2015-07-24 11:00:15)

Bạn đã biết sử dụng máy cạo râu đúng cách chưa?

Có thể bạn không biết, nhưng sử dụng máy cạo râu không hề đơn giản như bạn nghĩ. Để có được một bộ mặt nhẵn nhụi, không tấy đỏ bạn không thể cứ đè máy sát da mặt mà cạo, bạn cần chọn thời điểm cạo, chọn lưỡi dao, thao tác đúng cách mới có thể cạo tốt nhất đấy. Do đó, trước khi cạo râu hãy đọc qua những lưu ý sau:

- Khi được hỏi về thời điểm cạo râu thích hợp trong ngày, đa số cánh mày râu sẽ tự tin trả lời vào buổi sáng khi ngủ dậy! Nhưng nếu bạn không phải là người có thể dậy sớm để cạo râu hoặc đơn giản là bạn không thích dậy sớm, phải làm thế nào đây?

- Câu trả lời xuất phát từ một ý tưởng tiểu thuyết, trong đó một nghệ sĩ trang điểm yêu cầu diễn viên của anh ta cạo râu vào tối hôm trước để khi xuất hiện, người diễn viên sẽ không có khuôn mặt đỏ và chiếc cổ lởm chởm.

- Và điều đó quả thật có lý. Khi bạn đưa lưỡi dao cạo trên khuôn mặt, chúng sẽ lấy đi phần da chết và bề mặt của lớp biểu bì, làm giảm kích ứng da, mẩn đỏ ở mặt và nổi mụn. Ngoài ra, mặt bạn bao giờ cũng hơi sưng vào buổi sáng vì thế chúng ta sẽ không cạo râu được sát như mong muốn so với buổi tối.

- Sau khi cạo, bạn chỉ việc thoa kem dưỡng ẩm và để chúng hoàn thành nốt nhiệm vụ của mình qua đêm. Những vết đỏ hay ngứa sẽ được xoa dịu sau một đêm và bạn sẽ tỉnh dậy với khuôn mặt nhẵn và mịn hơn.

- Đừng làm ướt râu trước. Không giống như cách cạo râu thông thường, máy cạo râu điện có hiệu quả nhất trên da và râu khô. Cách tốt nhất là bạn cạo râu trước khi tắm để tránh máy cạo bị ướt.

- Thay vì dùng nhiều sức dí sát máy vào da mặt, hãy cứ để máy cạo làm nhiệm vụ của chúng, nếu bạn sử dụng loại máy cạo có lưỡi dao bằng lá kim loại, bạn cần cầm máy vuông góc và cạo ngược theo chiều râu mọc.

Bạn đã biết sử dụng máy cạo râu đúng cách chưa?

- Bạn có 2 sự lựa chọn dao cạo: Dao đầu xoay và loại lá kim loại. Loại đầu xoay thường cạo được những phần râu mọc lởm chởm sát da nhưng có thể gây rát với những người râu xoăn. Loại lá kim loại (các lưỡi dao được phủ bởi một lưới kim loại) sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn cho bạn.

- Khi dùng các loại máy cạo, chúng sẽ tiếp xúc và va chạm với da nhiều hơn loại dao cạo bình thường. Vì thế hãy nhớ dùng các loại kem dưỡng và làm ẩm sau khi cạo để làm dịu và mềm da hơn. Để tránh cảm giác khó chịu kích ứng, bạn hãy vệ sinh lưỡi dao sau 3-4 lần sau khi cạo râu.

- Nếu không thích dùng máy cạo râu mà dùng bàn cạo thông thường, bạn đừng bỏ qua các phụ tùng đi kèm cần thiết: bàn chải quét xà phòng, nước bôi khít chân lông, xà phòng cạo râu với các dạng chai, bình xịt, tuýp. Những thứ này giúp cho việc cạo râu dễ dàng và không bị đau, đồng thời giúp dao cạo tăng tuổi thọ.

Theo Megahome.