MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Bạn đã biết chọn bình giữ nhiệt inox chưa?

(2015-05-20 10:30:03)

Bạn đã biết chọn bình giữ nhiệt inox chưa?

Hiện nay sản phẩm được ưa chuộng nhất là bình giữ nhiệt inox của Elmich, sản xuất theo nguyên tắc kín hơi giúp bình có thể giữ nóng được 8-10h giữ lạnh được 24h. Đó chính là lí do vì sao bình giữ nhiệt bằng inox được lựa chọn rất nhiều.

- Cần lưu ý rằng thời gian gần đây cũng xuất hiện bình giữ nhiệt inox kém chất lượng có nguồn gốc từ Trung Quốc được làm từ chất liệu rẻ tiền, sau một thời gian sử dụng sẽ bị gỉ sét (gây độc hại khi chứa thức uống, thực phẩm). Họ còn sử dụng inox mỏng, nhẹ không giữ được thăng bằng, dễ ngã đổ khi bị tác động nhẹ.

- Để khắc phục tình trạng này, họ cho cát vào phần đáy bình nhằm tăng trọng lượng và tạo cảm giác được làm từ inox dày chắc chắn. Phần cát này tiếp xúc với nhiệt độ lạnh hoặc nóng sẽ dẫn đến ẩm độ cao, có mùi bất thường, gây hại cho sức khỏe. Bình “dỏm” còn sử dụng nắp chai bằng nhựa tái sinh nên có mùi hôi gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để chọn được bình giữ nhiệt inox tốt, nhập khẩu chính hãng cần biết:

- Mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất.

- Sản phẩm tốt được đúc liền một khối, không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào. Những sản phẩm inox "hàn điểm" để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

- Dùng viên bi nam châm thử, loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất mau bị gỉ.

Bạn đã biết chọn bình giữ nhiệt inox chưa?

- Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại có ký hiệu 304, inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại 430. Khi mua hàng, yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại.

- Loại có 2 - 3 lớp đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn. Một số nhà sản xuất làm hàng inox mỏng nhưng lại tạo một lớp xi mạ ở đáy nhằm hãm thanh. Loại này rất dễ phát hiện ở chỗ dù không có âm thanh nhưng cầm lên thấy sản phẩm nhẹ tay hơn so với loại bình thường.

Để bình giữ nhiệt luôn tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng cần nhớ:

- Muốn xóa bỏ những vết bẩn khó lau chùi được bằng vải mềm, bạn có thể tẩm chanh hoặc giấm chùi sạch vết bẩn theo vòng tròn.

- Với lớp inox ngoài của bình bạn không nên dùng đồ nhôm để cọ rửa mà nên dùng vải mềm lau chùi nhẹ nhàng, thì bình giữ nhiệt của bạn lúc nào cũng sáng bóng như mới.

- Nhiều bạn e ngại về việc vệ sinh bình giữ nhiệt, bởi thân bình cao bạn không thể cho tay vào để lau chùi được. Bạn đừng lo lắng về vấn đề này mà hãy sử dụng dụng cụ rửa chén được bày bán tại các siêu thị, các chợ.

- Sau khi sử dụng bạn cần rửa ngay, không nên để các chất béo, muối hoặc axít như giấm còn đọng lại trong bình.

Theo Megahome.