MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Bạn có biết sử dụng quạt sạc tích điện?

(2015-03-16 13:44:24)

Bạn có biết sử dụng quạt sạc tích điện?

Thực tế hiện nay, nhiều người tiêu dùng chọn mua quạt sạc tích điện chỉ chú trọng đến kiểu dáng và tính năng tiện dụng và không chú trọng nhiều tới việc sạc điện sao cho quạt được bền.

Đối với bất kì sản phẩm sạc điện nói chung và quạt sạc nói riêng, hiện tượng chai pin sau vài tháng sử dụng là điều đương nhiên. Nguyên nhân là do người tiêu dùng không áp dụng đúng cách sạc với ắc quy, sử dụng một thời gian rồi bỏ không dùng đến nữa. Hãy thực hiện tốt những mẹo sau để pin của quạt sạc nhà bạn thật bền nhé.

Luôn để công tắc ở vị trí OFF khi không sử dụng.

Không sử dụng dung dịch có tính kiềm cao để vệ sinh quạt vì có thể làm hư hỏng phần nhựa và đồng thời, không được giẫm đạp lên quạt.

Nếu trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng quạt không được sử dụng thì xả hết acquy và cắm sạc đầy lại.

Bạn có biết sử dụng quạt sạc tích điện?

Nếu muốn cắm quạt chạy điện như quạt thường thì tháo bỏ Acquy hay dính 4 đầu tiếp xúc của 2 cục Acquy với quạt lại để đảm bảo an toàn.

Vào mùa đông hoặc khi không sử dụng quạt hãy tháo Acquy ra hoặc dán các đầu tiếp xúc lại để tránh thoát điện của Acquy.

Lưu ý khi chọn mua nên mua loại có đèn báo đầy điện hoặc tự ngắt dòng điện khi ắc quy đầy.

Khi mới mua về, người tiêu dùng phải tắt hết các chức năng và sạc quạt trong vòng 15 – 24 tiếng để đảm bảo đủ điện ngay lần sạc đầu tiên. Từ các lần sạc sau trở đi sạc 16h và sạc xong mới được sử dụng.

Dù dùng ít hay dùng nhiều cũng phải sạc lại để ắc quy không bị chai và nguồn điện không bị hao hụt năng lượng. Khi không dùng đến thì sạc một lần khoảng 8 – 10 tiếng/ 3 tháng để ắc quy luôn tích đủ điện.

Đối với tất cả các thiết bị sạc điện, người sử dụng chỉ nên sạc điện khi pin gần hết, khi đèn báo mờ và khi ắc quy đầy phải ngừng nạp ngay, tránh để gần vật liệu dễ cháy nổ.

Không được sạc điện trong thời gian dài và sạc liên tục trong 48 giờ vì sẽ gây hiện tượng chai bình, hư pin… Với những loại quạt không có chức năng ngắt điện khi sạc đầy thì cần phải chú ý canh giờ để ngắt điện kịp thời.