MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Bạn có biết kết hợp tủ tường với ghế sofa?

(2015-04-14 09:36:17)

Bạn có biết kết hợp tủ tường với ghế sofa?

Sự kết hợp giữa tủ tường cao và ghế sofa trong phòng khách sẽ là cục diện lý tưởng trong phong thủy vì một cao một thấp, một thực một hư. Nhưng việc kết hợp này thật sự không đơn giản, không chỉ cần hòa hợp với không gian phòng, tủ tường và ghế sofa còn phải thật hài hòa để tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình khiến người nhìn phải ngây ngất.

Rất nhiều gia đình mua tủ cao về bày trong phòng khách, vừa tiện ích lại vừa có thể làm đẹp không gian. Tuy nhiên, nên phòng khách hẹp thì lại không nên kê tủ tưòmg cao vì như vậy sẽ tạo cảm giác chật chội, bức bí. Cần thay tủ tưòng có chiều cao thấp hơn, nên đảm bảo khoảng cách từ đỉnh tủ tới trần nhà khoảng 60cm.

 

Như vậy, trông phòng khách sẽ thoáng đãng hơn. Khoảng không gian 60cm này khá quan trọng trong phong thủy, “sinh khí” sẽ có chỗ tự do đi lại mà không sợ bị cản trở. Còn về mặt thiết kế thì khoảng không gian 60cm này được giới họa sĩ gọi là “lộ bạch”, sẽ khiến toàn bộ kết cấu phòng khách trở nên linh hoạt hơn.

Bạn có biết kết hợp tủ tường với ghế sofa?

Nếu phòng khách rộng mà tủ ngắn thì sẽ chừa khoáng trống khá lớn ở hai bên tủ, do đó khí vượng đến rồi vội đi, khó mà tụ, nên không phải là cục diện may mắn, Gặp trường hợp này, có thể đặt hai chậu cây cành lá to, có sức sống như cây phát tài, cây thiên tuế ờ hai bổn để bù lấp khoảng không gian trống trải.

Đặt hai chậu cây lá to ờ hai bên tủ ngắn như vậy sẽ giông như hai cánh tay ngắn được nối dài ra, phong thủy học gọi chúng là Thanh Long, Bạch Hổ, có thê’ giúp thu tài nạp khí.

Một số người thích bày bể cá trên tủ tường thấp, Trong trường hợp này nên đặt bế cá ở bên đầu tủ nhà ở. Nghĩa là, nếu cửa sổ ở bên trái tú tường thì nên đặt bể cá là góc trái trên mặt tủ, còn nêu cửa sổ ở bên phái tủ tường thì nên đặt bể cá ở góc phải trên mặt tủ, chọn bể cá nhỏ, hình chữ nhật.

Trong phòng khách thì ghế sofa thấp là thủy, còn tủ tường cao là sơn, đây là sự kết hợp lý tưởng. Tuy nhiên, nêu tủ tường thấp kết hợp với ghế sofa thấp thì sẽ tạo nên cục diện có thủy mà không có sơn, do đó nhẩt thiết phải thay đổi.

Cách hóa giải là đặt một bức tranh theo chiều dọc trên tủ tường thấp để khiến tủ tường cao hơn ghế salon, như vậy vừa đơn giản lại có hiệu quả. Treo tranh ở tủ tường thấp nên chọn tranh, có chủ đề về sơn thủy, về nguyên tắc, nếu phòng khách thiết kế theo kiêu phương Đông thì nên chọn tranh liên quan tới sông núi, còn nếu phòng khách thiết kế theo kiểu phương tây thì nên chọn nước liên quan tới cảnh sông núi ao hồ.

Xem thêm và chọn mua sản phẩm tại đây: http://www.megahome.vn/ban-ghe-sofa-c71786.html