MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Bạn có biết cách lựa chọn máy làm sữa chua Severin?

(2015-03-27 14:04:46)

Bạn có biết cách lựa chọn máy làm sữa chua Severin?

Có vài điều người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi chọn mua máy làm sữa chua Severin và các loại máy làm sữa chua khác: Xuất xứ? Cốc làm bằng chất liệu gì? Có hẹn giờ hay không? Dung tích sữa chua mỗi mẻ được bao nhiêu? Công suất tiêu thụ điện và nhiệt độ ủ là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm máy làm sữa chua có rất nhiều xuất xứ khác nhau: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức và Italia ... Với những thương hiệu nổi tiếng được người dùng tin tưởng như Severin, Kangaroo, Myota, Facare, Hitops, Misushita, Saiko. Tất nhiên, xuất xứ đi kèm với chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.

Bạn có biết cách lựa chọn máy làm sữa chua Severin?

 

Máy làm sữa chua của Severin nhập khẩu Đức là máy đắt nhất hiện nay. Máy của Myota có công nghệ Nhật, sản xuất tại Trung Quốc. Misushita công nghệ Thái Lan, sản xuất tại Trung Quốc... Nếu bạn chỉ tin tưởng vào thương hiệu sản phẩm thì đây cũng là một tiêu chí lựa chọn không tồi.

Dù đến từ nước nào, máy cũng có các ưu nhược điểm nhất định, điều quan trọng là phải chọn hàng chính hãng. Hàng chính hãng có in thông tin nhà sản xuất, nhà phân phối tại Việt Nam, có tem và giấy bảo hành.

Dung tích máy thường dao động từ 1-2 lít sữa chua thành phẩm trên một mẻ làm sữa. Dung tích này thường tỉ lệ thuận với số cốc kèm theo máy (6, 7, 8, 9, 12 cốc). Loại cốc bằng thủy tinh có nắp nhựa là đảm bảo nhất, hàng của Hàn Quốc thì có cốc bằng sứ và nắp nhựa, loại máy rẻ tiền thường dùng loại cốc nhựa và nắp nhựa.

Cốc đựng sữa thường làm bằng thủy tinh hoặc nhựa an toàn. Cốc thủy tinh trong lịch sự, dễ vệ sinh nhưng dễ vỡ – nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Cốc nhựa an toàn với trẻ nhưng ngược lại khó vệ sinh hơn cốc thủy tinh.

Nhược điểm của cốc nhựa là khi vệ sinh, khó cọ rửa, sau nhiều lần sẽ bị xước ố màu trông rất bẩn. Dù dùng loại cốc bằng chất liệu gì thì trước khi làm sữa chua ta cũng phải tráng nước sôi tiệt trùng các cốc và nắp trước mới đảm bảo vệ sinh.

2 tính năng phổ biến của máy là làm sữa chua từ sữa bò và làm sữa chua từ sữa đậu nành. Tùy nhu cầu chúng ta lựa chọn phù hợp, vì tính năng làm sữa chua từ sữa đậu nành cũng khá mất thời gian.

Làm sữa chua rất đơn giản, chỉ cần nhớ thời gian 6-8 tiếng là thích hợp nhất, càng lâu sữa càng chua hơn. Một số máy có hẳn vi mạch để người dùng đặt hẹn giờ. Một số khác lại có them tính năng bù nhiệt độ theo mùa. Ví dụ, mùa hè thì máy làm bình thường, mùa đông thì máy tự bù thêm để đủ thời gian và nhiệt độ cho quá trình lên men.

Nhiệt độ là yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định tới độ ngon của sữa chua. Bình thường vào mùa hè và mùa thu, việc làm sữa chua không bị ảnh hưởng nhiều bởi nhiệt độ bên ngoài. Nhưng vào mùa đông nhiệt độ bên ngoài và trong phòng rất thấp, các loại máy làm sữa chua gia nhiệt bao nhiêu lại truyền hết ra không khí, nên nhiệt độ thực tế trong máy chỉ cao hơn bên ngoài vài độ, rất khó làm sữa chua. Do đó cần chọn loại máy giữ nhiệt tốt.