MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Bạn chọn quạt điện nào cho từng gian phòng trong nhà?

(2015-04-03 16:45:07)

Bạn chọn quạt điện nào cho từng gian phòng trong nhà?

Đứng trước quá nhiều loại quạt điện như quạt trần, quạt treo tường, quạt đứng, quạt hộp ... ai cũng cảm thấy băn khoăn trong việc quyết định mua loại quạt nào có thể làm mát mà vẫn giữ được không gian hiện đại, sang trọng cho từng gian phòng trong ngôi nhà. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

- Quạt treo tường là giải pháp tiết kiệm không gian khá tốt, có nguyên lý hoạt động tương tự quạt đứng, chỉ khác là bạn sẽ giật một sợi dây hoặc điều khiển bằng điều khiển để thay đổi tốc độ gió.

- Sản phẩm đắt nhất có chức năng điều khiển từ xa khoảng trên 1,7 triệu đồng một chiếc. Sử dụng quạt treo tường sẽ an toàn với gia đình có trẻ em. Quạt treo tường có khả năng tỏa mát cả một không gian tương đối rộng hơn so với quạt đứng, quạt hộp vì quạt được treo ở vị trí cao hơn.

- Quạt trần phù hợp để lắp đặt cho phòng khách vì đây là không gian thoáng nhất và là trung tâm của ngôi nhà. Quạt trần đưa không khí trong phòng luân chuyển liên tục để tạo ra gió, điều đó giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi khi nằm lâu dưới quạt.

 

- Bạn nên mua quạt có kích cỡ phù hợp với diện tích phòng sử dụng, phòng càng rộng thì phải sử dụng loại quạt có kích cỡ càng lớn, phòng 15m2 trở xuống nên dùng loại có sải cánh 1,2 m; phòng 15 - 20 m2 dùng loại sải cánh 1,4 m; trên 20m2 chọn loại 1,5 m.

- Quạt tháp là lựa chọn tốt cho những phòng như phòng ăn. Quạt tháp có hình trụ đứng, không sử dụng cánh quạt như các loại quạt truyền thống mà sử dụng cánh quạt lồng tương tự như cánh quạt trong máy lạnh, hoạt động êm nhưng sức gió không mạnh bằng các loại quạt sử dụng cánh thông thường.

Bạn chọn quạt điện nào cho từng gian phòng trong nhà?

 

- Quạt tháp chiếm rất ít không gian nên thích hợp với những ngôi nhà nhỏ hẹp. Tuy nhiên, nhược điểm của loại quạt này là khó vệ sinh và dễ hỏng khi bị đổ.

- Quạt đứng phù hợp với những không gian lớn, giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển ở mọi góc trong căn phòng. Với thiết kế đơn giản, việc tháo lắp và vệ sinh quạt đứng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.

 

- Chiều cao của quạt đứng từ 66 cm đến 180 cm và tất cả có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt. Dựa theo nhu cầu sử dụng và diện tích căn phòng, bạn có thể chọn loại quạt có sải cánh phù hợp, từ 30 cm đến 45 cm.

- Quạt hộp có ưu điểm không làm gió bị thốc, tốc độ gió đều, ổn định, có thể sử dụng cho em bé hoặc người già khi ngủ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Thân quạt hộp hình chữ nhật, có chân đứng, tuy nhiên, cũng vì nhỏ gọn mà quạt hộp thường hay dễ bị đổ khi có sự va chạm nên bạn phải cẩn thận khi sử dụng.

 

- Khác với quạt bàn, quạt hộp tạo gió đều quanh phòng theo hình tròn nhờ lá chắn xoay phía trước và có thể điều chỉnh tốc độ đảo gió nhanh hay chậm mà không cần phải thay đổi tốc độ quạt. Loại quạt này thích hợp khi sử dụng trong không gian nhỏ, có thể để dưới nền nhà hoặc đặt trên bàn.