MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Bạn biết những gì về máy lọc không khí?

(2015-04-01 09:52:53)

Bạn biết những gì về máy lọc không khí?

Máy lọc không khí có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi, mùi khó chịu, ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn, virus, các siêu vi trùng gây bệnh. Sử dụng máy lọc không khí sẽ mang đến chất lượng không khí sạch, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Các thương hiệu máy lọc không khí lớn hiện nay tại Việt Nam có thể kể đến Panasonic, Coway, Hitachi, Daikin. Các thương hiệu trên cung cấp các sản phẩm máy lọc không khí chính hãng với chất lượng và tiêu chuẩn đã được kiểm định trên toàn cầu. Ngoài ra, với mạng lưới các trung tâm bảo hành tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về dịch vụ và các phục kiện thay thế khi cần.

Máy lọc không khí có loại có chức năng tạo ẩm và loại không có chức năng tạo ẩm. Với không khí bị khô hoặc bạn thường xuyên ở trong phòng điều hòa thì việc lựa chọn máy lọc có chức năng tạo ẩm sẽ rất phù hợp.

Mỗi một model sẽ có công suất sử dụng phù hợp với một diện tích nhất định, nếu bạn mua một sản phẩm có công suất thấp hơn so với nhu cầu sử dụng thì sẽ không đạt hiệu quả mong muốn. Các sản phẩm máy lọc không khí hiện tại có thể áp dụng các diện tích phòng 20m2 đến 60m2. Vì vậy, bạn nên có trước diện tích phòng sử dụng máy để chọn cho phù hợp.

Bạn biết những gì về máy lọc không khí?

 

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn máy lọc không khí có diện tích sử dụng lớn hơn diện tích phòng của bạn, điều này hoàn toàn không hề lãng phí, lý do là máy có diện tích sử dụng lớn được dùng trong phòng có diện tích nhỏ thì càng hiệu quả vì không khí được sử lý với thời gian nhanh hơn và sạch hơn.

Cần lưu ý là lựa chọn máy theo chức năng phòng cần sử dụng. Ví dụ phòng ngủ, phòng trẻ em cần tiêu diệt sạch vi khuẩn, virus. Phòng khách cần loại bỏ khói thuốc lá. Phòng bếp cần loại bỏ mùi thức ăn, khí gas…

Bạn cũng chú ý để máy trên bề mặt phẳng, ổn định, chắc chắn, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh để gần các thiết bị làm mát hoặc gia nhiệt; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí làm bẩn tường. Bên cạnh đó, người sử dụng cần lưu tâm tới các chế độ cài đặt đặc biệt để thuận tiện hơn khi dùng.

Các loại máy lọc không khí tiên tiến thường được tích hợp chế độ dò tự động bằng các cảm biến và tự động lựa chọn chế độ vận hành phù hợp bên cạnh chức năng lọc khí mặc định (lọc phấn hoa; khử mùi; tạo ẩm giúp độ ẩm phòng luôn ở mức phù hợp cho sức khỏe và dưỡng ẫm da trong mùa khô, đặc biệt khi sử dụng điều hòa thường xuyên,…).

 

Chức năng Eco giúp máy tạm dừng khi không khí trong phòng đã được làm sạch giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả; chế độ hẹn giờ tắt rất tiện dụng, vận hành êm ái không ảnh hưởng đến giấc ngủ...

Nên làm vệ sinh máy định kỳ một tháng một lần hoặc có thể vệ sinh sớm hơn nếu khu vực lọc khí hay bộ lọc bị nhiễm bẩn nhiều. Các bộ phận cần làm vệ sinh gồm bồn nước (nếu sử dụng chức năng tạo ẩm thường xuyên, nên vệ sinh bồn nước hằng ngày bằng nước sinh hoạt sạch), bộ lọc thô (dùng máy hút bụi); khay nước, nắp khay (rửa bằng nước sạch), thân máy (dùng vải mềm lau bề mặt thân máy); bộ phận cảm biến bụi (bằng chổi cọ).