MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

Bạn biết cách chọn phích nước điện tử

(2015-05-23 10:23:31)

Bạn biết cách chọn phích nước điện tử "chuẩn" chưa?

Phích nước điện tử là một thiết kế thông minh: có bộ phận tự ngắt điện tự động, bộ hẹn giờ, lớp cách nhiệt chân không, tự động khóa nước, chức năng an toàn với trẻ em... Giúp tiết kiệm điện năng và tiết kiệm nước. Nhưng nếu không biết chọn sẽ mua phải hàng chất lượng kém xuất xứ từ Trung Quốc, dẫn đến phích không đáp ứng được đầy đủ tính năng và rất nhanh hỏng. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm này cần biết:

1. Chọn mua phích tại những siêu thị, cửa hàng uy tín:

- Hiện nay, trên thị trường tràn lan hàng giả, hàng nhái có xuất xứ từ Trung Quốc. Hàng giả có ngoại hình giống hàng chính hãng đến 90%, thậm chí làm giả cả tem, nhãn ... do đó, để chọn mua được sản phẩm tốt là điều cực kì khó khăn.

- Nên đến những siêu thị đồ điện máy, đồ gia dụng uy tín để chọn mua sản phẩm, tránh trường hợp tiền mất, tật mang. Đừng ham giá rẻ hơn một chút mà lựa chọn những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, khi sử dụng rất dễ hỏng và không đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

2. Chọn phích nước điện tử phải có tính năng khử mùi:

- - Nguồn nước cung cấp từ nhà máy thường có lẫn khí clo trong quá trình xử lý nước sạch. Mùi clo gây khó chịu và thường pha trà pha sữa không ngon. Ðể khử mùi này trong nước thì nước cần nấu sôi liên tục trong 3– 5 phút.

- Phích điện có chức năng khử Clo sẽ nấu nước sôi liên tục trong 5 phút để bốc hơi hết các chất khí hòa lẫn trong nước. Các loại phích điện có chức năng khử mùi phải làm bằng vật liệu tốt để tránh sự phá hủy của khí clo bay ra khi nấu.

- Với các loại phích điện thông thường, sau khi nấu sôi sẽ chuyển ngay qua chế độ giữ nóng nên không làm cho bốc các khí clo ra hết được.

Bạn biết cách chọn phích nước điện tử

3. Chọn dung tích phù hợp với gia đình:

- Dung tích sử dụng của phích nước điện tử dao động từ 1,6 lít đến 4,5 lít tùy nhãn hiệu. Phổ biến nhất là các loại có dung tích từ 2,8-3,3 lít. Nếu sử dụng trong văn phòng, hoặc dùng cho nhà đông người, hoặc gia đình mới có em bé (thường xuyên dùng nước nóng để pha sữa hoặc vệ sinh đồ dùng cho bé) thì hãy nên chọn các loại bình điện có dung tích từ 3 lít trở lên.

4. Chọn phích có thể điều chỉnh nhiều mức nhiệt:

- Nếu gia đình bạn có nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau hoặc có trẻ nhỏ thì lời khuyên cho bạn là nên mua loại bình có nhiều chế độ giữ ấm: 60º(để pha sữa cho trẻ nhỏ), 80º, 90º, 95º/98º. Nếu chỉ sử dụng ở văn phòng hoặc nhu cầu đơn giản thì chỉ cần chọn loại bình 2 chế độ (thường là 80º và 95º/98º) là được.

5. Chọn phích bơm nước tự động hoặc bằng tay tùy theo nhu cầu:

- Có 2 loại là bơm bằng điện và bơm bằng tay. Loại dùng bơm bằng điện có ưu điểm là tiện dụng vì không phải ấn bơm như loại bơm tay, nhưng cũng có nhược điểm là không bền bằng loại bơm tay và khi mất điện, bạn phải rót bằng tay để lấy nước ra khỏi bình.

6. Chọn phích công suất cao sẽ hao tốn nhiều điện năng, nhưng đun nước nhanh hơn:

- Công suất của các loại phích nước điện tử dao động từ 600-900W tùy loại. Phổ biến nhất vẫn là loại bình điện công suất 700W.

7. Chọn phích có chức năng đun sôi lại:

- Loại phích điện tử thông thường chỉ có chức năng nấu sôi và giữ nóng. Khi cần nấu sôi lại, bạn phải chờ nước nguội hoặc thay nước mới. Vì thế, bạn nên chọn loại phích điện có chức năng reboil để có thể đun lại nước bất cứ lúc nào cần sử dụng.

Theo Megahome.