MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

8 mẹo sử dụng quạt phun sương Saiko an toàn

(2015-03-16 11:23:13)

8 mẹo sử dụng quạt phun sương Saiko an toàn

Quạt phun sương Saiko là loại quạt được tích hợp nhiều tính năng như phun sương, làm mát không khí, diệt khuẩn, đuổi côn trùng, hẹn giờ, cùng với mẫu mã thời trang có thể trưng bày khá bắt mắt, nhưng nếu không biết sử dụng sẽ không mang lại hiệu quả cao, đồng thời có thể không tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ, do đó, cần lưu ý những điều sau khi sử dụng quạt.

1, Muốn sử dụng quạt phun sương tạo ẩm như một chiếc quạt bình thường có thế tắt chế độ bơm nước.

2, Không mở nắp bộ tích lạnh, tránh tối đa việc dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt gây mất tác dụng cung cấp độ lạnh, làm hỏng quạt.

3, Không nên đặt các vật nặng lên quạt, không để các vật cản trước quạt, không di chuyển - va chạm mạnh vào quạt khi đang sử dụng vì có thể gây chậm điện.

4, Với quạt mới mua hoặc lâu không sử dụng, trước khi dùng nên để chạy không có nước từ 1-2 giờ (sau đó mới cho nước vào) nhằm tránh mùi ẩm mốc dễ gây bệnh.

8 mẹo sử dụng quạt phun sương Saiko an toàn

5, Nên chú ý thay nước và súc rửa bình đựng nước thường xuyên để tránh nước bị nhiễm khuẩn gây các bệnh đường hô hấp. Muốn tăng độ bền cho quạt, nên chú ý châm nước đúng mực: không dưới 2 lít và trên 8 lít đã được tích hợp sẵn trên thân máy.

6, Chọn mua các nhãn hiệu quen thuộc, mẫu mới đủ tính năng, đặc biệt là hàng phải còn nguyên thùng, nguyên đai, có phiếu bảo hành rõ ràng.

7, Ngoài việc cân nhắc thương hiệu và giá cả, khách hàng còn chú ý nhiều đến tính năng đi kèm như màng lọc bụi bẩn, quạt dễ di chuyển, chức năng làm sạch không khí.

8, Vệ sinh định kỳ lưới lọc chắn bụi phía sau quạt, màn thấm nước, hộc đựng nước, xả đáy, tránh nghẹt các bộ phận bên trong quạt (nhất là đường ống bơm nước) để tránh quạt thổi ra mùi tanh cũng như không để nước bị nhiễm khuẩn.

Trong quá trình dùng quat phun suong Saiko, người tiêu dùng cũng cần quan tâm là quạt phun sương thường có tính năng dùng điều khiển từ xa hoặc bảng điều khiển. Những bộ điều khiển này cũng rất nhạy cảm với thời tiết và cách mà các gia đình sử dụng. “Của bền tại người” trong trường hợp này là rất đúng vì chỉ cần làm hỏng điều khiển từ xa hoặc tác động nhẹ cũng có thể thàm đứt mạch ở bảng điều khiển của quạt phun sương. Khi quạt phun sương đã hỏng và cần bảo dưỡng, bảo hành, có thể công năng, tác dụng sẽ không còn như mới nữa.

Quạt phun sương cũng được khuyến cáo nên sử dụng ở trong môi trường có điều hòa không khí hoặc khu vực không gian thoáng khí, không nên dùng ở trong môi trường kín. Nếu dùng trong môi trường kín, bí khí sẽ không tốt cho người sử dụng, nhất là đối tượng nhạy cảm về sức khỏe như người cao tuổi, trẻ nhỏ và đồ điện tử.