MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

8 mẹo làm sạch mặt ủi của bàn là hơi nước cực hay

(2015-06-18 09:51:47)

8 mẹo làm sạch mặt ủi của bàn là hơi nước cực hay

Đối với bàn là hơi nước bạn cần thường xuyên làm sạch bề mặt ủi vì sau một thời gian sử dụng nước đóng cặn ở những lỗ thoát hơi nước và bề mặt ủi bị bám bẩn, vừa làm bẩn quần áo bạn muốn ủi, vừa khiến hơi nước khó thoát ra ngoài làm bạn tốn nhiều công sức hơn khi là ủi quần áo. 8 mẹo sau sẽ giúp bạn làm sạch mặt ủi của bàn là hơi nước rất dễ dàng.

 

1. Làm sạch mặt ủi bàn là hơi nước bằng hỗn hợp baking soda:

 

- Hoà 1 lượng baking soda và nước bằng nhau tạo thành hỗn hợp dính. Dùng khăn chấm vào hỗn hợp và lau mặt bàn ủi. Sau đó dùng một chiếc khăn sạch khác để lau hết phần hỗn hợp baking soda lưu lại trên bàn ủi. Bật bàn ủi ở chế độ hơi nước để lượng baking soda còn lưu lại trong các lỗ trào ra ngoài. Lau lại lần nữa cho sạch hẳn.

 

2. Làm sạch mặt ủi bàn là bằng kem đánh răng:

 

- Cho một ít kem đánh răng lên mặt bàn ủi (chú ý ngắt điện và để nguội bàn ủi), chỉ cần bôi lên phần bị dơ. Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch phần thuốc đánh răng này đi, bật bàn ủi ở chế độ hơi nước và ủi một chiếc khăn trong khoảng 5 phút.

 

-------------Xem thêm tư vấn: Bàn là hơi nước - cách chọn mua và sử dụng------------

 

3. Làm sạch mặt ủi bằng nước sạch và dấm:

 

- Đổ đầy bình chứa nước bàn ủi với 1 lượng nước sạch (không dùng nước máy) và dấm trắng bằng nhau. Bật bàn ủi ở chế độ hơi nước và ủi một miếng vải cotton dày trong khoảng 5 phút. Sau đó đổ hết dung dịch dấm trong bình chứa ra ngoài và dùng khăn sạch lau lại mặt bàn ủi.

 

4. Làm sạch mặt ủi bàn là hơi nước bằng dấm và muối:

 

- Cho 1 lượng dấm và muối bằng nhau vào nồi và đun trên bếp. Để bếp ở nhiệt độ vừa phải, đun cho đến khi muối được hoà tan hoàn toàn nhưng chú ý không được để nước dấm sôi. Mùi của dấm tuy hơi khó chịu nhưng sẽ làm sạch mặt bàn ủi rất tốt.

- Bắc nồi khỏi bếp và để nguội 1 chút. Chú ý là bạn cần để cho dung dịch vẫn ấm nhưng ko được nóng. Đeo găng tay để tránh bỏng và không lưu mùi dấm chua. Nhúng 1 chiếc giẻ cũ vào dung dịch và nhẹ nhàng lau mặt bàn ủi. 

- Với những vết bẩn khó làm sạch hoặc những vết cháy, bạn hãy dùng bàn chải có lông mịn và dày để chà sạch. Không nên dùng bàn chải hoặc búi sắt để chà sẽ làm xước mặt bàn ủi. Lau lại bàn ủi lần nữa bằng một chút dấm, sau đó cắm điện và dùng thử bàn ủi.

 

8 mẹo làm sạch mặt ủi của bàn là hơi nước cực hay

 

5. Làm sạch mặt ủi bàn là bằng muối thô:

 

- Đặt 1 tờ khăn giấy hoặc 1 khăn cotton lên bàn dùng ủi quần áo (nên chọn một chiếc khăn cũ để tránh lãng phí). Rắc một muỗng canh muối lên bề mặt của chiếc khăn. Nên chọn muối thô (ví dụ như muối biển) sẽ tốt hơn vì hạt muối to sẽ giúp làm sạch nhanh hơn.

- Cắm điện bàn ủi và chọn nấc nhiệt cao nhất. Tắt chế độ hơi nước. Ấn nhẹ mặt bàn ủi lên muối. Cặn bám sẽ dính chặt vào muối và mặt bàn ủi sẽ trở nên sạch bóng ngay lập tức. Làm lại 1-2 lần cho sạch hẳn bụi bẩn.

 

6. Làm sạch mặt ủi bằng tăm bông:

 

- Nhúng đầu tăm bông vào dấm hoặc dung dịch dấm và muối, lau sạch từng lỗ thoát hơi nước của bàn ủi. Xoay tròn đầu tăm bông trong các lỗ sẽ giúp lấy sạch bụi bẩn và lắng cặn.

- Sau khi lau chùi với dấm, lấy một chiếc tăm bông sạch lau lại từng lỗ thoát hơi nước. Cần kiểm tra kĩ không để nước dấm còn lưu lại trong các lỗ. Sau khi lau chùi với dấm, lấy một chiếc tăm bông sạch lau lại từng lỗ thoát hơi nước. Sau khi lau xong có thể dùng bàn ủi ngay.

 

 

7. Làm sạch bằng nước rửa chén:

 

- Hoà 1 lượng nhỏ nước rửa bát vào nước ấm. Dùng 1 lượng vừa đủ để tạo bọt. Không cần dùng nhiều như khi bạn rửa chén đĩa vì bạn chỉ cần 1 lượng vừa đủ để làm sạch sơ cho bàn ủi. Nhúng một mảnh khăn cũ vào nước rửa chén và bắt đầu lau toàn bộ bàn ủi, chùi kĩ mặt bàn ủi. Nước rửa chén vừa có thể lau mặt bàn ủi và lau phần vỏ bên ngoài.

- Cách này đặc biệt rất hữu dụng khi lau chùi bàn ủi được phủ Teflon chống dính. Loại bàn ủi này ủi đồ rất nhanh và mượt nhưng lại dễ bị trầy xước nên cần đặc biệt cẩn thận khi lau chùi. Dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch nước xà phòng trên bàn ủi. Có thể nhúng khăn vào nước sạch hoặc dấm để lau. Để khô bàn ủi trước khi sử dụng.

 

 

8. Làm sạch mặt ủi bàn là hơi nước bằng thuốc tẩy:

 

- Rút dây cắm điện của bàn ủi và đổ hết nước trong bàn ủi ra. Cắm bàn ủi lại và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với chất liệu vải cotton (nếu trên bàn ủi có chế độ này). Sau đó, chờ bàn ủi nóng. Đặt một mảnh khăn dày lên bàn và lấy một lượng thuốc tẩy vừa đủ ra khăn. Cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy, một số loại có thể cho thuốc tẩy trực tiếp lên mặt bàn ủi, trong khi một số loại khác sẽ cần phải cho lên khăn trước.

- Ấn mạnh mặt bàn ủi lên mảnh khăn có chứa thuốc tẩy. Di chuyển bàn ủi theo hình vòng tròn. Ủi toàn bộ mảnh khăn để thuốc tẩy phủ đều lên tất cả các góc cạnh của bàn ủi. Sau đó tắt bàn ủi đi. Chờ bàn ủi nguội và kiểm tra xem mặt bàn ủi và các lỗ thoát hơi đã sạch hẳn bụi bẩn chưa. Nếu chưa thì tiếp tục làm sạch trước khi sử dụng.

Theo Megahome.